เปิดภาพวงจรปิด นาทีคนร้ายซุกในส้วม รอจังหวะยิง จนท.อบต. – รองนายกไม่ฟันธง ปมขัดแย้ง (คลิป)

วันที่ 18 ม.ค. 62 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เหล็กดี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านทับใหม่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุ คนร้ายลอบยิง นายวีระยุทธ ตาลแย้ม เจ้าหน้าพนักงานจัดเก็บรายได้ ของ อบต.โนนหมากเค็ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อคืนที่ผ่านมา

นายวีระยุทธ ตาลแย้ม เจ้าหน้าพนักงาน อบต.โนนหมากเค็ง

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายวีระยุทธ อยู่ในสำนักงาน อบต. กับนางสาววรัชยา แสงศรี ผู้ช่วยเจ้าพนักงานพัสดุ โดยขณะที่คนร้ายกำลังใช้ปืนยิงนายวีระยุทธ นางสาววรัชยาใช้กระเป๋าถือฟาดไปที่หน้าของคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งหนีออกไปทางด้านหลัง อบต. ส่วนนายวีระยุทธวิ่งหนีไปที่ป้อมยามเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

บริเวณสถานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายแอบซุ่มรออยู่ที่หลังห้องน้ำของ อบต. เมื่อเห็นนายวีระยุทธ เดินออกมาพร้อมกับนางสาววรัชยา คนร้ายจึงเข้าไปจ่อยิง 4 นัด แต่นายวีระยุทธ ได้เข้าไปแย่งปืนจากคนร้าย ทำให้กระสุนไม่โดนจุดสำคัญ และนางสาววรัชยาใช้กระเป๋าถือฟาดไปที่หน้าของคนร้าย ทำให้คนร้ายหนีไป ส่วนปมการก่อเหตุขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่ามาจากสาเหตุใด

โดย แหล่งข่าวเชื่อถือได้ เปิดเผยว่า นายวีระยุทธเคยถูกคนร้ายยิงปืนขู่มาแล้ว เมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากนายวีระยุทธ เป็นคนไม่ค่อยยอมใคร โดยการลอบยิงครั้งนี้ คาดว่าอาจเกิดจากสาเหตุเรื่องความขัดแย้งกันใน อบต. เนื่องจากนายวีระยุทธ เป็นลูกน้องของ นายก อบต.คนเก่า

กล้องวงจรปิดบริเวณห้องน้ำ
ภาพจากกล้องวงจรปิด

ต่อมา นายเนาวรัตน์ อินทร์สิงห์ รองนายก อบต. โนนหมากเค็ง นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณใกล้เคียงห้องน้ำ พบว่าบริเวณพื้นที่เกิดเหตุถูกทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกสีแดงเขตห้ามเข้า จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินดูบริเวณรอบๆขององค์การบริหารส่วนตําบลโนนหมากเค็งและได้นำดูกล้องวงจรปิดหลังพื้นที่เกิดเหตุมีจำนวน 4 จุดทาง

นายเนาวรัตน์ อินทร์สิงห์ รองนายก อบต. โนนหมากเค็ง

โดย นายเนาวรัตน์ กล่าวว่า ตนได้ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้ว พบว่าผู้ถูกยิงอาการพ้นขีดอันตราย และล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้เชิญตัวนายก อบต. โนนหมากเค็งไปให้ปากคำในฐานะเป็นผู้บริหารสูงสุดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่ถูกยิงนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากหลังเลิกงานเป็นเวลาค่อนข้างเย็น โดยเจ้าหน้าที่จะรตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อนำไปประกอบและติดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี

 

keyboard_arrow_up