พ่อแฉลูกร่วมแก๊ง “เทพโซโล” สุดถ่อย ต่อย-ถุยน้ำลายรดแม่ ตัดขาดไม่ประกัน (คลิป)

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ที่รุมทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือเรส อายุ 17 ปี เสียชีวิต กลางสนามฟุตบอลของโรงเรียน ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานแลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพโซโล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด ตามใบสั่งฆ่าของพ่อค้ายาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา และสามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นได้อีก 2 ราย (อ่าน : ฝากขัง 6 ผู้ต้องหา แก๊งรับจ้างรุมทืบเด็ก 17 ดับคาสนามบอล – ตร.แถลงรวบสมาชิกอีก 2 ราย)

โพสต์จากเฟซบุ๊ก เทพบุตร โลโซ
คลิปจากหญิงสาวที่อ้างว่าต้องการร่วมงานกับ เทพบุตร โลโซ
โพสต์จากเทพบุตร โซโล

ต่อมาพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า เทพบุคร โซโล มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการซื้อขายยาเสพติด ทั้ง การรับสมัครตัวแทนจำหน่ายยา แจ้งข่าวสาร และการตั้งแค่หัวกับบุคคลที่ค้างจ่ายค่ายาเสพติด

ภาพจากคลิปทำร้ายวัยรุ่น ตามคำสั่งของเทพบุตร โซโล

โดยพบว่า มีการตั้งค่าหัวกับกลุ่มวัยรุ่นเป็นเงินประมาณ 10,000  – 50,000 บาท และมีพฤติกรรมตั้งแต่การสั่งทำร้าย ฆ่า หรืออัดคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน

นายหวัง (นามสมมติ) พ่อของ นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน ผู้ต้องหา

วันที่ 16 ม.ค. 62 ที่บ้านโคกฟันโปง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายหวัง (นามสมมติ) พ่อของ นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน ผู้ต้องหา และพ่อเลี้ยงของ นายอั๋น (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหา เปิดใจว่า ปกติแล้วลูกชายตน คือนายอาร์ตเป็นคนที่ไม่เชื่อฟังคน ตนเองยังเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายอยู่บ้าง เนื่องจากเมื่อตนเข้าไปเตือนลูกด้วยความหวังดี นายอาร์ตลูกชายก็มักจะพูดว่า “ไม่กลัว”

นอกจากนี้ มีอยู่วันหนึ่ง ลูกชายพาผู้หญิงมาอยู่ที่บ้าน และตบตี ตนเข้าไปสั่งสอนว่าไปตบตีเขาทำไม หลังจากนั้นนายอาร์ตจึงวิ่งเข้ามาต่อยตนจนล้มอยู่หน้าห้องน้ำ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นตนให้อภัย เพราะหวังว่าลูกจะกลับตัว แต่สุดท้ายลูกก็เหมือนเดิม

นายอาร์ต (วงแดง)

พ่อนายอาร์ต ผู้ต้องหา บอกอีกว่า สาเหตุครั้งที่ทำให้ตัดพ่อตัดลูกกันคือลูกชายมีพฤติกรรมขี้ขโมย ตนจึงด่าลูก กระทั่งนายอาร์ตไม่พอใจ ต่อมาตนต้องตัดพ่อตัดลูกกัน โดยพูดว่า “ถ้าบอก ถ้าเตือนแล้วไม่เชื่อฟัง ก็ไม่ต้องมาเรียกตนเองว่าพ่อ” หลังจากนั้น นายอาร์ตก็ไม่กลับมาที่บ้านอีกเลย เป็นระยะเวลาเกือบปีแล้ว

โดยนายอาร์ตเคยทำร้ายคนในครอบครัว เช่น ลุงก็ถูกถ่มน้ำลายใส่หน้า แม่ก็เคยถูกทำร้ายร่างกาย เพราะเข้าไปเตือนนายอาร์ตที่นำเพื่อมาดมกาวที่บ้าน

พ่อนายอาร์ต บอกอีกว่า ตนทราบข่าวของลูกชายแล้ว เมื่อเห็นก็พูดไม่ออกแม่ของนายอาร์ตดูข่าวไป น้ำตาก็ตกไป ยอมรับว่าไม่เคยคิดลูกจะทำได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะไปทำให้คนตาย เรื่องนี้การให้อภัยคงยาก

ทั้งนี้ ตนอยากจะบอกกับสังคมว่า พ่อแม่ทุกคนก็สั่งสอนลูกเหมือนกันทั้งหมด ไม่มีพ่อแม่คนไหนสอนให้ลูกทำชั่ว แต่พ่อแม่ก็ไม่ได้อยู่กับลูกตลอดเวลา และอยากขอโทษครอบครัวผู้ตายแทนลูก เพราะตนไม่คิดว่าลูกจะไปทำให้คนอื่นตายแบนี้

บ้านของนายโขง แหล่งมั่วสุมของแก๊งนายอาร์ต

จากนั้น ที่บ้านของกลุ่มคนร้ายทั้ง 6 คน ใช้ในการกบดานหนีเจ้าหน้าที่ โดยทราบว่าเป็นบ้านของนาย วีรพล ไชยฤทธิ์ หรือโขง อายุ 37 ปี คุณวี (นามสมมติ) พี่ของนายโขง บอกว่า ก่อนหน้านี้ บ้านหลังดังกล่าวอยู่กัน 3 คน คือแม่ ตน และนายโขง กระทั่งเมื่อ 2 – 3 ปี นายโขงรู้จักกับกลุ่มของนายอาร์ต และได้ใช้บ้านหลังนี้เป็นที่ซ่องสุม ตนกลัวว่าแม่จะได้รับอันตราย จึงได้ตัดสินใจพาแม่ออกมาเช่าห้องพักอยู่ด้านนอก และไม่กลับมาที่บ้านอีก

นายวี (นามสมมติ) พี่ของนายโขง

ตนเองรู้จักกับนายอาร์ต โดยเห็นแต่เพียงว่ามากิน มานอน มาอยู่ที่บ้านเป็นประจำ ซึ่งตนพยายามไล่กลุ่มพวกนี้ออกจากบ้าน ไล่นายอาร์ต แต่นายอาร์ตไม่ยอมออกจากบ้าน ก่อนหน้านี้นายโขงเป็นคนดีคนหนึ่ง และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ตนจึงคาดว่าที่นำพวกนายอาร์ตมาอยู่ด้วยเพราะว่าเหงา และยอมรับว่าน้องชายตัวเองเสพยาจริง และทั้งที่ตนแจ้งตำรวจให้มาจับก็แล้ว แต่กลับไม่มีใครสนใจ นอกจากนี้สิ่งที่ตนรับไม่ได้คือ นายโขงนำแฟนมาอยู่ที่บ้านและมีอะไรกับแฟนกลางบ้าน ทั้งที่พวกของนายอาร์ตก็นั่งเสพยากันอยู่ตรงนั้น

ทั้งนี้ ตนไม่รู้ว่า “เทพโซโล” คือใคร เพียงแต่เห็นว่าเมื่อช่วงสงกรานต์มีรถกระบะขับมาที่บ้าน และมีผู้ชายคนหนึ่งลงมากินเหล้า โดยกลุ่มของนายโขงจะเรียกว่าลูกพี่ แต่ทั้งนี้ตน ก็ยังไม่ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวจะเป็นเทพโซโลหรือไม่

 

keyboard_arrow_up