“พรศักดิ์ ส่องแสง” ฝันเห็นผีอยากไปเกิด ช็อกขุดที่ดินเจอกระดูกมนุษย์นับร้อย (คลิป)

วันที่ 15 ม.ค. 62 บริเวณริมถนนบ้านโคกกุง – เสาเล้า ในพื้นที่ของบ้านโคกกุง หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู กลุ่มชาวบ้านกว่า 10 คน ช่วยกันขุดหลุมลึกประมาณ 2 เมตร ขนาดของหลุมกว้างประมาณ 6 เมตร ยาวประมาณกว่า 10 เมตร โดยมีพระสงฆ์และฤาษี ร่วมขุดด้วย ซึ่งคนเฒ่าคนแก่ในพื้นที่ บอกว่าเป็นหมู่บ้านเก่า ที่เรียกว่า โนนโพนสูง หรือโคกมนโพนสูง

นายพรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของที่ดิน

โดย นายบุญเสาร์ ประจันตเสน อายุ 58 ปี หรือ นายพรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายาไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร เจ้าของที่ดิน นั่งเฝ้ากลุ่มคนที่ขุดหาโครงกระดูก โดยแบ่งหน้าที่ออกเป็นกลุ่มหนึ่งทำหน้าที่ขุด และกลุ่มหนึ่งทำหน้าที่ทำความสะอาด ขูดดินออกจากกระดูก และภาชนะดินเผา อุปกรณ์โลหะต่าง ๆ พบว่ากลางไร่อ้อยเป็นหลุมกว้าง และมีชาวบ้านจิตอาสาเดินทางมาจากจังหวัดสุรินทร์ ช่วยกันทำความสะอาดกองกระดูก ก่อนจะนำผ้ามาห่อไว้ รวมทั้งมีเครื่องมือโลหะ มีด หอก ดาบ และเครื่องมือไม่ทราบชื่ออีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ รวมถึงพบภาชนะดินเผาบริเวณรอบหลุม

ขุดพบโครงกระดูกในที่ดินของนายพรศักดิ์
ขุดพบโครงกระดูกในที่ดินของนายพรศักดิ์

นายพรศักดิ์ เล่าว่า เมื่อประมาณ 4 – 5 เดือนที่ผ่านมา ตนมักฝันแปลก ๆ ว่ามีคนหลายคนขอให้ช่วย ฝันเห็นหมู่บ้านเก่า วัดเก่า มีคนจำนวนมาก มีวัด มีพระธาตุ กระทั่งตนฝันเรื่องเดิม ๆ บ่อยครั้ง จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้ท่านเจ้าคุณพระราชเมธีวชิรธาดา เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าอาวาสวัดพัชรกิติยาภาราม บ้านเพ็กเฟื้อย ต.หนองหว้า อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ฟัง ท่านบอกว่าในที่ดินของตนมีของดี ให้ไปขุดดู โดยครั้งนี้ขุดมาเป็นวันที่ 4 แล้ว พบกระดูกนับคร่าว ๆ ได้กว่า 300 โครงกระดูกแล้ว

ขุดพบโครงกระดูกในที่ดินของนายพรศักดิ์

ทั้งนี้ สมบัติที่พบ ตนจะไม่เก็บไว้แม้แต่ชิ้นเดียว โดยอาจนำไปจัดแสดงไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้คนได้ชมต่อไป ซึ่งเครื่องใช้โลหะและภาชนะที่สมบูรณ์ที่ขุดได้ก่อนหน้านี้ ก็ได้ถวายท่านเจ้าคุณไปหมดแล้ว ซึ่งหากราชการต้องการจะทำเป็นแหล่งโบราณคดี ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้ามาขอให้หยุดขุดไว้ก่อน เพื่อให้กรมศิลปากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบต่อไป

keyboard_arrow_up