ลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน วอน ตร. จับมือยิงพ่อ ยันคนดีไร้อริ – เพื่อนซี้ คาดปมพนันวัวชน (คลิป)

วันที่ 12 ม.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีมีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อ และทะเบียน มาบนถนนบ้านโคกวัวหมู่ 1 ต.นาบิลหลา อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนจะใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่นายสมพงษ์ บุญมา อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน และเป็นเซียนวัวชนชื่อดัง ขณะกำลังใช้เคียวตัดหญ้าอยู่ในพงหญ้าริมถนน ห่างจากพื้นผิวถนนประมาณ 2 เมตร ทำให้กระสุนเจาะเข้าบริเวณเหนือคิ้วขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ต้นแขนซ้าย 3 นัด บริเวณสีข้างด้านซ้าย 1 นัด รวม 6 นัด จนทำให้นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 62

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อค้นหาพยานวัตถุในที่เกิดเหตุ และมีการใช้เครื่องตรวจสอบโลหะพร้อมลงพื้นที่สืบหาข่าวและเบาะแส หที่จะสามารถสืบทราบถึงผู้ก่อเหตุได้

ตำรวจลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุเพียง 200 เมตร เป็นบ้านของผู้เสียชีวิต โดยญาติพี่น้องได้นำศพมาจัดตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาไว้ชั่วคราว ก่อนจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดทุ่งหินผุด ในวันจันทร์ที่ 14 ม.ค. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โลงบรรจุศพผู้เสียชีวิต

โดยนายยงยุทธ บุญมา อายุ 43 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในอาการสะอื้นว่า นิสัยส่วนตัวของพ่อเป็นคนนักเลง แต่ไม่ใช้อันธพาล พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา มีเพื่อนฝูงจำนวนมาก และในระหว่างอยู่ในตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านก็ทำงานตรงไปตรงมา หลังหมดวาระพ้นตำแหน่งมาได้ประมาณ 4 ปี ก็ได้ยึดทำอาชีพกรีดยาง และเลี้ยงวัวชน อีกทั้งยังทำคอกพักวัวชนให้เช่า

นายยงยุทธ บุญมา ลูกชายของผู้เสียชีวิต

ก่อนหน้าจะเกิดเหตุไม่เคยได้ยินพ่อพูด หรือเปรยว่าจะมีปัญหากับใคร ส่วนตัวยังมืดแปดด้านว่าใครที่ลงมือฆ่าพ่อ อยากให้ทางตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้อย่างรวดเร็ว

นายสมศักดิ์ คงแก้ว เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายสมศักดิ์ คงแก้ว อายุ 64 ปี เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองเป็นเพื่อนสนิทกับนายสมพงษ์มาตั้งแต่อายุ 17 ปี เนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน เพราะมีนิสัยดีไม่เคยให้ร้ายใคร ใจกว้างกับเพื่อนฝูง ยืนยันได้ว่าผู้ตายมีเกลอ หรือเพื่อนสนิทกว่า 70 คน จึงไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับเพื่อน เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นรู้สึกเสียใจอย่างมาก น้อยใจ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  นายสมพงษ์ก็ไม่เคยบ่นให้ฟังว่ามีเรื่องบาดหมางกับใคร แต่ยอมรับว่าเขาเคยเล่นการพนันวัวชนบ้าง ส่วนในเรื่องชู้สาวตั้งแต่รู้จักมาผู้ตายไม่เคยมีนิสัยดังกล่าวเลย

keyboard_arrow_up