กู้ภัยถึงฆาต กระบะเมาอัดก็อปปี้คาเต็นท์บริการ เพื่อนช็อกเจอศพใต้รถ ลูกเมียต้องกำพร้า (คลิป)

วันที่ 31 ธ.ค. 61 ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุรถกระบะ ยี่ห้อ เชฟโลเลต สี่ประตู สีขาว พุ่งชนจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่ตั้งเต็นท์ให้บริการประชาชน บริเวณใกล้กับสามแยกบ้านหนองคู ถนนสายลำปลายมาศ – ชุมพวง ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. คืนวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นายสมชาย สายกระสุน หรือ โชค อายุ 36 ปี อาสากู้ภัยของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำจุดบริการดังกล่าวเสียชีวิต สร้างความสะเทือนใจให้กับเพื่อนอาสา และครอบครัวเป็นอย่างมาก (อ่าน :เพื่อนอาลัย “สมชาย สายกระสุน” กู้ภัยถูกคนเมาซิ่งชนดับคาเต็นท์บริการ )

นายสมชาย สายกระสุน หรือ โชค อาสากู้ภัยฯ ที่เสียชีวิต

ส่วนบรรยากาศที่จุดเกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีการเก็บกู้ซากปรักหักพัง หรือเคลื่อนย้ายรถคันที่พุ่งชนเต็นท์ออกจากจุดเกิดเหตุแต่อย่างใด แต่พบว่ามีอาสากู้ภัยฯ มาคอยปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดบริการดังกล่าวอยู่ประมาณ 4 – 5 คน โดยทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ทั้งที่เพื่อนเสียสละช่วยเหลือสังคม

นายศักดิ์สม นามภักดี เพื่อนผู้เสียชีวิต

โดย นายศักดิ์สม นามภักดี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุคนอื่น ๆ ออกไปปฏิบัติภารกิจในเขตเทศบาลตำบลลำปลายมาศในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะนั้นจึงมีเพียงนายสมชาย หรือ อาสาโชค ที่อยู่เฝ้าจุดบริการประชาชนที่หน้ามูลนิธิฯ กระทั่งได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถชนจุดบริการ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นจุดบริการของกู้ภัยฯ เพราะใกล้กันจะมีจุดบริการประชาชนอยู่ 2 จุด แต่พอมาถึงก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นเต็นท์และข้าวของพังเสียหาย ขณะนั้นตนยังไม่มีใครเห็นร่างอาสาโชค เนื่องจากร่างถูกรถชนติดคาอยู่ด้านหน้ารถ และมีโต๊ะทับอยู่ พบเพียงผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ 2 ราย แต่คนขับวิ่งหลบหนีไป

ความเสียหาย ของสภาพจุดเกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยกันช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกจากรถกระบะ และเคลื่อนย้ายโต๊ะจากหน้ารถ เพื่อจะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เมื่อเห็นร่างอาสาโชคถูกรถคันดังกล่าวชนติดคาหน้ารถในสภาพเลือดท่วมตัวไม่ได้สติ ตนก็รู้สึกตกใจมาก จากนั้นจึงได้ช่วยนำอาสาโชคออกมาเพื่อทำการกู้ชีพเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำส่ง รพ.ลำปลายมาศ และถูกส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะรถกระบะขับชนจุดบริการประชาชน

จากกรณีที่เกิดเหตุสร้างความเสียใจให้กับเพื่อนกู้ภัยฯ และครอบครัวเป็นอย่างมาก จึงอยากเรียกร้องให้คนขับที่หลบหนีเข้ามอบตัว เพื่อแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนกรณีที่คนขับวิ่งหลบหนีแล้วหลายคนก็ตั้งข้อสงสัยว่าน่าจะเมา เพราะเพื่อนที่นั่งมาในรถด้วยกัน 2 คน ก็มีอาการเมาไม่ได้สติเหมือนกัน จึงอยากให้คนขับรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะอาสาโชคเป็นเสาหลักของครอบครัว มีภรรยาและลูกที่ต้องดูแล

นายไกรวิทย์ เซนลี เพื่อนผู้เสียชีวิต

ด้านนายไกรวิทย์ เซนลี เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียคนดีไป เพราะเขาอุทิศตัวทำงานเพื่อสังคม และต้องมาจบชีวิตแบบนี้ ที่น่าเป็นห่วงก็คือคนข้างหลังผู้ตาย อย่างลูกกับเมีย วอนคนขับออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ฝากเตือนผู้ที่ชอบดื่ม ให้ดื่มอยู่บ้าน เมาแล้วอย่าออกมาขับรถ

อยากฝากเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครับครัวคนตาย ส่วนตนเองถึงแม้จะสูญเสียพี่น้องกู้ภัยด้วยกันไป แต่ก็ขอสละเวลา ทำงานเพื่อสังคมในช่วงปีใหม่ต่อไป

keyboard_arrow_up