เจ๊โชว์ใส่ทองมีบัตรคนจน แจงซื้อด้วยเงินเก็บ แถมถอยรถใหม่เงินออม (คลิป)

วันที่ 10 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ภาพของหญิงสาวรายหนึ่ง สวมสร้อยทองเส้นใหญ่และเครื่องประดับ อีกทั้งเพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับโพสต์รูปภาพโชว์เงินที่กดมาจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 500 บาท

ภาพที่ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์บนสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด นางธมลวรรณ พานแพน อายุ 36 ปี ผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยอมรับว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นของตนเองจริง เนื่องจากตนเคยลงทะเบียนคนจน เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนหน้านี้ ขณะนั้นอาศัยอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนั้นตกงาน ไม่มีรายได้ อยู่บ้านเลี้ยงหลาน กระทั่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา ตนได้แฟนเป็นชาว จ.เชียงราย และย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ จ.เชียงราย

นางธมลวรรณ พานแพน ผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ตนเองไม่ได้ร่ำรวย ทำงานค้าขาย รับน้ำแข็งจากโรงงานมาส่งให้ร้านค้า รายได้แค่พอใช้จ่ายในแต่ละวันเท่านั้น เงินเข้ามาก็แค่ผ่านบัญชี ตนเองได้กำไรจากการขายน้ำแข็ง กระสอบละ 6 – 7 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้ว รายได้เหลือประมาณ พันกว่าบาทเท่านั้น เมื่อเริ่มมีรายได้จึงซื้อสร้อยทองเก็บไว้ พร้อมย้ำว่าตนโพสต์แค่รูปเดียว แต่ในโซเชียลมีคนไปเอารูปคนอื่น ที่ใส่สร้อยทองที่ข้อมือมาโพสต์ต่อ จึงทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าตนเป็นคนรวย

นางธมลวรรณ ยืนยันว่า ตนไม่ได้ต้องการอวดรวย แต่โพสต์เพื่อต้องการอยากให้เพื่อนรู้ว่าเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าแล้ว ให้เพื่อน ๆ ไปกดมาใช้กันได้ หลังจากโพสต์เพื่อนได้เตือนให้ลบโพสต์นี้ทิ้ง เพราะกลัวว่าจะเกิดประเด็นดราม่า ซึ่งหลังจากนั้น ตนเองลบโพสต์ทิ้ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียล ซึ่งตนเองจะไปห้ามก็คงไม่ได้ และมีคนโจมตีเข้ามามากมายในเฟซบุ๊ก

keyboard_arrow_up