เผยนาทีโจรไอ้โม่งกระชากสร้อยยาย 60 หลาน 5 ขวบล้ม ไม่สนเจ็บ คาดฝีมือคนรู้จัก (คลิป)

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 พ.ย. 61 ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายกระชากสร้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน หมู่ 1 ซ.นาจอมเทียน 1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบ นางถาพร ลิ่วเวหา อายุ 60 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง และหลานชายวัย 5 ขวบ กำลังอยู่ในอาการตกใจหวาดผวา ร่างกายได้รับบาดเจ็บบอบช้ำภายใน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ พลิกคว่ำลงข้างทาง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางถาพร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะขี่รถออกจากร้านที่อยู่ท้ายซอย มุ่งหน้าออกถนนสุขุมวิทเพื่อกลับบ้านพัก พร้อมกับหลานชาย ระหว่างทางจู่ ๆ ได้มีรถจักรยายนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ สภาพเก่า คนขี่เป็นชายสวมไอ้โม่ง สวมใส่ชุดกีฬาฟุตบอล หมายเลข 9 เข้ามาประกบข้าง ก่อนจะเอื้อมมือพยายามถึง 2 ครั้ง ดึงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระหลวงพ่อหลิวเลี่ยมทองจนขาดหลุดออกจากคอ ร่วงติดคาอยู่ช่วงหน้าอก ทันใดนั้น คนร้ายจึงปาดเบียดรถจนตกข้างทางพลิกคว่ำ ก่อนจะเดินลงจากรถล้วงไปในเสื้อคว้าสร้อยและพระไป ขี่รถเร่งเครื่องหลบหนีมุ่งหน้าไปทางเมืองพัทยา

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้าน ร.ต.อ.อุดม กล่าวว่า จากพฤติการณ์คาดว่า คนร้าย เป็นคนในละแวกดังกล่าว และอาจมีความรู้จักมักคุ้นผู้เสียหายเป็นอย่างดี เนื่องจากมีการสวมไอ้โม่งกันจำหน้าได้ ประกอบกับมุ่งเป้าไปที่สร้อยคอ ไม่ประสงค์เอาทรัพย์อื่นในตัว ขณะเกิดเหตุคงรู้เส้นทางและเวลากลับบ้าน จึงมาดักก่อแหตุกระชากสร้อย อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้แล้ว

ถนนเส้นทางที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้า วันที่ 24 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่างลงพื้นที่ที่เกิดเหตุบริเวณนาจอมเทียนซอย 1  ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมจากถนนสุขุมวิทไปทะลุถนนเลียบทางรถไฟ  ซึ่งในปกติตอนกลางวันจะมีรถทัวร์ และรถทั่วไปใช้วิ่งสัญจร แต่หลังเวลาประมาณ 21.00 น. เป็นต้นไปแล้ว จะไม่ค่อยมีรถวิ่ง และภายในซอยดังกล่าวก็มีบ้านเรือนประชาชนไม่มาก และอยู่แบบบ้านใครบ้านมัน

ชาวบ้านในพื้นที่

โดยชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าว เล่าว่า อาศัยภายในซอยดังกล่าวมากว่า 4-5 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์คนร้ายกระชากสร้อยเลย ซึ่งปกติหลัง 21.00 น. ก็จะปิดบ้านไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งในกลางวันจะมีรถทัวร์วิ่งเข้าออก และช่วงเช้าเย็นก็มีรถรับส่งพนักงานวิ่งเข้าออก แต่ในช่วงกลางคืนก็ยอมรับว่าเปลี่ยว แต่ถนนก็มีไฟส่องทาง

keyboard_arrow_up