หนุ่มคลั่ง ใช้ด้ามพร้ากดคอเมียดับ ซ้ำจับลูกเป็นตัวประกัน เจ้าหน้าที่กล่อมนานกว่า 3 ชม. ยอมมอบตัว

วันที่ 19 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ขจิตร คงปราบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาพนม จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัย และนักจิตวิทยา ได้เข้าช่วยเกลี้ยกล่อมนายประทีป เชื้อพุทธ อายุ 34 ปี ชาวบ้านต.พรุเตียว อ.เขาพนม หลังก่อเหตุบีบคอนางกชกร จันทวงศ์ อายุ 32 ปี ภรรยา เสียชีวิตภายในบ้านพัก และจับลูกชายวัย 8 ขวบ และลูกสาวอายุ 4 ขวบ เป็นตัวประกันไว้ในบ้าน ปิดประตูหน้าต่างทุกบาน ไม่ยอมให้ใครเข้าไป และมีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา เจ้าหน้าที่นำญาติเข้าช่วยเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยตัวลูก ๆ ออกมา แต่นายประทีปไม่ยอม และบอกว่ากลัวเจ้าหน้าที่จะใช้อาวุธปืนยิง จึงไม่ยอมออกมา โดยเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาแจ้งว่า จะช่วยคุ้มครองความปลอดภัย

บรรยากาศการเจรจา
บรรยากาศการเจรจา

จนกระทั่งผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง นายประทีปได้เปิดประตูหน้าต่างข้างบ้าน และปล่อยตัวลูกชายออกมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง นายประทีปยอมเปิดประตูบ้านอุ้มลูกสาวคนเล็กออกมา โดยไม่ยอมปล่อย เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวขึ้นนั่งในรถ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์

ต่อมาแพทย์เวรโรงพยาบาลเขาพนม ได้เข้าชันสูตรศพนางกชกร เบื้องต้นพบว่ามีรอยช้ำตามตัว และมีช้ำที่คอ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. คาดว่ารอยช้ำเกิดจากถูกนายประทีปใช้ด้ามพร้ากดที่ลำคอจนเสียชีวิต ต่อหน้าลูก จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวานี้ นายประทีปได้ไปดื่มเหล้า และเสพยาด้วย เมื่อกลับมาบ้านช่วงค่ำก็ได้ทะเลาะกับภรรยา ใช้มือบีบคอ และใช้ด้ามพร้ากดคอจนเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ
keyboard_arrow_up