คณะกฐินระทึก! เจอช้างป่าตกมันขวางถนน จนท.ไล่เข้าป่าวุ่น (คลิป)

วันที่ 11 พ.ย. 61 นายกัลย์เอกนันท์ สมประสงค์ สมาชิกสมาคมวิทยุสมัครเล่น จ.ประจวบคีรีขันธ์ เล่าว่า ได้นำคณะเดินทางไปร่วมทอดกฐินที่สำนักป่าเฉลิมพร(ป่าละอู) หมู่ 5 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน โดยมีคาราวานรถยนต์กว่า 30 คัน นำกฐิน 20 กอง เดินทางผ่านเส้นทางถนนหนองพลับ –ป่าเด็ง – ป่าละอู ระหว่างทางเจอช้างป่าตกมัน ชนกันอยู่ริมถนน ก่อนถึงด่านตรวจพุไทร ประมาณ 1 กิโลเมตร พบเป็นช้างป่าขนาดใหญ่ 2 ตัว ลักษณะตกมัน กำลังเดินเอาหัวดันกันไปมาขวางถนนอยู่ ทำให้รถทุกคันต้องจอดติดยาวห่างจากช้างป่าราว 50 เมตรเพื่อความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานห้วยป่าเลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจุดพลุไล่หลายนัด ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ช้าง 2 ตัว จึงเดินล่าถอยเข้าป่าละเมาะไป ทำให้ขบวนรถเคลื่อนตัวได้ แต่ต้องชะลอความเร็วขณะแล่นผ่านช้างป่าที่เดินริมถนน

ช้างป่าตกมัน

นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน กจ. 3 ห้วยป่าเลา เฝ้าระวังความปลอดภัยจากการใช้เส้นทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว ช้างป่าบางตัวจะมีลักษณะดุร้ายจากอาการตกมัน มีพฤติกรรมออกหากินบนถนน

สำหรับการไล่ช้างเข้าป่าอาจล่าช้ากว่าปกติและต้องใช้เสียงดังจากพลุและช้างที่หากินบริเวณชายป่าจะต่อต้านช้างที่มีความดุร้ายไม่ให้เข้าโขลง สำหรับผู้ใช้เส้นทางขอให้ระมัดระวังการใช้ความเร็วและปฏิบัติตามป้ายอย่างเคร่งครัด ห้ามบีบแตร ห้ามนำอาหารไปกองให้ช้างกินริมถนนและไม่ลงจากรถไปถ่ายภาพช้างอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up