รวบ “อาจารย์ตุ๊ก” คนจัดงานวิ่งชลบุรี ตร.หิ้วสอบขยายผล (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล “Charity Chonburi marathon” เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล ต่อมาผู้จัดงานได้มีการส่งมอบป้ายเขียนจำนวนเงิน  3,467,515.89 บาท  ให้กับ รพ. ม.บูรพา แต่ตัวเงินยังได้ไม่ครบ

วันที่ 9 พ.ย. 61 นางสังข์วาล ชลศรานนท์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ได้เดินทางไปที่บ้านของอาจารย์ตุ๊ก หรือ นายธงชัย เจียรนัย ซึ่งอยู่เบื้องหลังการจัดวิ่งดังกล่าว โดยนางสังข์วาลได้เรียกร่ำไห้เรียกร้องให้อาจารย์ตุ๊กออกมารับผิดชอบ นำเอกสารมาชี้แจงเพื่อช่วยไม่ให้ลูกตนไม่ต้องโดนตำรวจจับ แต่อาจารย์ตุ๊กได้ซ่อนตัวอยู่ในบ้าน และมีการว่าจ้างรถบรรทุกมาเตรียมขนของออกจากพื้นที่

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่าอาจารย์ตุ๊กเป็นคนที่อื่น แต่มาเช่าบ้านหลังนี้ได้ประมาณ 10 ปีแล้ว ซึ่งได้เลี้ยงหมาไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปยุ่ง

เจ้าหน้าที่ปิดล้อมหน้าบ้าน อ.ตุ๊ก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสม็ด ทหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ของฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรีนำกำลังมา และได้มีการเรียกให้อาจารย์ตุ๊กออกมา แต่ก็ไร้วี่แวว ทั้งนี้เนื่องจากไม่มีหมายค้น จึงไม่สามารถที่จะบุกเข้าไปจับได้ คงได้แต่เฝ้าระวังเพื่อไม่ให้หนีระหว่างออกหมายเรียก

นายกิตติภัทรและแม่ พร้อมด้วยกำนันตำบลเสม็ด ที่ สภ.เสม็ด

ขณะที่บรรยากาศที่ สภ.เสม็ด นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ได้เดินทางเข้าแจ้งความ เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่มอบเงินบริจาคให้กับการวิ่งในครั้งนี้ จำนวน 50,000 บาท เพื่อให้ตำรวจได้จับในข้อหาโกงเงินประชาชนเป็นตัวอย่าง ไม่เช่นนั้นต่อไปสังคมคงไม่มีใครออกมาวิ่ง จึงวอนนักวิ่งมาร่วมแจ้งความ อย่าปล่อยให้คนผิดลอยนวล

ด้านนายกิตติภัทร ได้เดินทางมา สภ.เสม็ด พร้อมทั้งเรียกร้องให้อาจารย์ตุ๊กออกมารับผิดชอบ และกล่าวว่าขอร้องให้สมาชิกทุกคนที่เอาเงินไปกินไปใช้ออกมาแสดงตัว ซึ่งตนรู้ว่ามีใครบ้าง ไม่เช่นนั้นสังคมจะตราหน้าทุกคน ตนไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และมีหลักฐานทั้งหมด ที่ผ่านมาตนเองปกป้องมาโดยตลอด

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เกลี้ยกล่อมอาจารย์ตุ๊ก หรือนายธงชัย เจียรนัย จนยอมออกมามอบตัวแล้ว โดยมีข้อแม้ห้ามนักข่าวอยู่บริเวณใกล้เคียง ทางเจ้าหน้าจึงขอความร่วมมือกับนักข่าวก่อนพาตัวไปสอบสวนที่สภ.เสม็ด  จนทราบว่าที่แท้จริงแล้วอาจารย์ตุ๊ก มีชื่อว่านายโชคชัย ก่อการรวด อายุ 48 ปี ทั้งนี้เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “ฉ้อโกง” ก่อนสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมขบวนการครั้งนี้ด้วยหรือไม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอาจารย์ตุ๊กไปโรงพัก
เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอาจารย์ตุ๊กไปโรงพัก
keyboard_arrow_up