ดราม่างานวิ่งชลบุรีไม่จบ! รพ.ม.บูรพา แฉได้รับเงินไม่ครบ 3.4 ล้าน ขีดเส้นผู้จัดงานแจงพรุ่งนี้

กรณีปัญหาข้อร้องเรียน งานวิ่งการกุศล เพื่อนำเงินในรายการ CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหามากมาย เช่น น้ำดื่มของนักวิ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนนักวิ่ง จนต้องถึงขนาดให้นักวิ่งอมน้ำแข็ง จนนักวิ่งบางรายถึงกับเป็นเกิดตะคริว เรียกรถพยาบาลมารับในระหว่างแข่งขัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าเกิดจากภาวะขาดน้ำรุนแรง ส่งผลต่อภาวะไตวาย และมีการเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลและกลายเป็นประเด็นทางสังคมในระยะเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา เรียกร้องให้ทางผู้จัดออกมาแสดงความรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชี้แจงรายได้จากการจัดอย่างเพื่อความโปร่งใส

ภาพบรรยากาศงานวิ่งที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์

โดยหลังจากนั้นผู้จัดงานวิ่งดังกล่าว ก็ได้กล่าวขอโทษต่อพี่น้องประชาชนและผู้ที่มาร่วมงานภายในดังกล่าว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่มอบเงินให้กับโรงพยาบาลล่าช้า เนื่องจากรอรวบรวมสรุปบัญชีค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อน

พิธีมอบรายได้จากการจัดงานให้ รพ. (แฟ้มภาพ)

ต่อมาวันที่ 31 ต.ค. 61 ผู้จัดงานวิ่งได้มีการส่งมอบเงินให้บริจาคจากโครงการดังกล่าวให้กับนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นจำนวนเงินหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515.89 บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท โดยมีสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเงินให้กับโรงพยาบาลด้วย (อ่าน : จบดราม่างานวิ่งชลบุรี! ผู้จัดมอบแล้ว 3.4 ล้านโรงพยาบาล ม.บูรพา – เคลียร์ผู้ป่วยเรียกค่ารักษา ลงตัว)

ผู้อำนวยการ รพ.ม.บูรพา เข้าร้องเรียนที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

ล่าสุด วันที่ 5 พ.ย. 61 ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รวบรวมเอกสารต่าง ๆ เช่น ใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสดที่ผู้จัดงานวิ่งได้ส่งมอบให้เพียง 549,415 บาท เท่านั้น จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท ถึงไม่เป็นตามที่ตกลงเอาไว้

โดยเข้าร้องทุกกล่าวโทษกับ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ไกล่เกลี่ยให้ผู้จัดงานวิ่งเข้ามาชี้แจงว่าทำไมถึงได้มอบเงินให้เพียง 549,415 บาท เท่านั้น และเงินส่วนที่เหลือไปไหนจะมอบให้เมื่อไร ถ้าเบื้องต้นภายในวันพรุ่งนี้ผู้จัดงานวิ่งไม่เข้ามาพบแล้วชี้แจง นายแพทย์สุริยาก็จะรวบรวมเอกสารต่าง ๆ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่ง

keyboard_arrow_up