“อัจฉริยะ” ยื่นหลักฐานพิรุธคดียา “เอมี่” – เอาผิดกลุ่มวิ่งเต้นล้มคดียา

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กรณีได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า คดียาเสพติดที่มี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ ตกเป็นผู้ต้องหา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือให้ น.ส.อาเมเรีย หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาลนั้น ต่อมาพล.ต.ท.ชาญเทพ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดจับกุมรวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่ามีข้อบกพร่องในการทำสำนวนคดีหรือไม่ กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) มีการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีความบกพร่องของพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ทำให้ น.ส. อาเมเรีย หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล

วันที่ 24 ก.ย. 61 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ามาพบที่สำนักงานผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายหลังจากเข้าพบกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว จึงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เนื่องจากคดีนี้มีความเกี่ยวข้องหลายฝ่ายจึงเดินทางมาเพื่อยื่นเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับข้อบกพร่องในการดำเนินคดียาเสพติดของ น.ส. อาเมเรีย เพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ น.1 เพื่อประกอบการทำงาน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขยายผล ซึ่งเชื่อว่ามีการทำงานเป็นกระบวนการ เนื่องจากเจ้าหน้าที่บางรายที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในรูปคดี แต่กลับเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยการเป็นพยานที่ผู้ต้องหานำเข้ามาอ้าง นอกจากนี้หลักฐานที่มียังระบุชัดเจนว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมีทั้งข้าราชการ พลเรือน รวมถึงอัยการอีกด้วย

เบื้องต้น นายอัจฉริยะ จะมีการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใน 3 วันนี้ เนื่องจากมีหลักฐานเพียงพอที่ระบุว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเรื่องนี้ ทั้งนี้ยังได้ระบุถึงกุ้งมังกรตัวละ 5 หมื่น ซึ่งเป็นผู้ที่รู้เห็นและจะเป็นไพ่ใบสุดท้ายของเรื่องดังกล่าวนี้ และยังบอกอีกว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ ถึงแม้จะโดนยิงตายก็ตามแต่จะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป ทั้งยังต้องเพิ่มความระมัดระวังที่บ้านและครอบครัวมากยิ่งขึ้น

เรื่องนี้ทำเป็นขบวนการ มีอัยการและตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง วันนี้จะไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อให้ตรวจสอบมีคนแอบอ้างเป็นอัยการ สามารถวิ่งเต้นได้

นายอัจฉริยะ ระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญระดับประเทศ เรื่องของกระบวนการค้ายาเสพติด ถือว่าเป็นบ่อนทำลายชาติและเป็นวาระของรัฐบาล หากมีกระบวนการวิ่งเต้นล้มคดีถือว่าเป็นบ่อนทำลายชาติยิ่งกว่า ดังนั้นในการดำเนินเรื่องครั้งนี้ “ถึงแม้ผมจะถูกยิงตายผมก็ยินดี” เพราะว่าหลักฐานค่อนข้างชัดเจน ในขณะเดียวกันที่ทางบ้านก็ต้องปิดร้าน และดูแลเรื่องความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

keyboard_arrow_up