เมียหลวงโหดจับมือกิ๊ก จ้างมือปืนยิงผัวดับ หวังฮุบเงินประกัน

พ.ต.อ. ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นางวิไล หมั่นเพียร อายุ 48 ปี และนายกิตติศักดิ์หรือชาย วรรณบวร อายุ 28 ปีอ 2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่านาย สวาส หมั่นเพียร อายุ 48 ปี นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารารายใหญ่ใน อ.คลองท่อม และสามีของนางวิไลผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งจุดที่มีการวางแผนฆ่า และจุดที่คนร้ายนำปืนไปทิ้ง

ผู้ต้องหา (นายกิตติศักดิ์ และนางวิไล) สอบปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวนภ.จ.กระบี่ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองท่อม จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ที่บ้านใน อ.คลองท่อม และคุมตัวมาสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายกิตติศักดิ์รับสารภาพว่าร่วมกับนายวาสนา หรือเฉ ซึ่งยังหลบหนีลงมือสังหารนายสวาส โดยนายกิติตศักดิ์เป็นคนลงมือลั่นไกสังหารผู้ตาย โดยใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ส่วนนายวาสนาเป็นคนขับรถจยย. มีนางวิไลซึ่งสนิทกับนายวาสนาเป็นคนบงการจ้างวานในราคา 200,000 บาท

วันที่ 21 ก.ย. 61 พ.ต.อ.ภาสกร เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่าผู้ตายมีภรรยาด้วยกัน 4 คน โดยนางวิไลเป็นภรรยาหลวง กระทั่งพบเบาะแสความผิดปกติของการโอนจ่ายเงินของนางวิไล เนื่องจากหลังผู้ตายเสียชีวิตได้ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ นางวิไลก็ได้ขายทรัพย์สินหลายรายการของผู้ตาย ได้เงินประมาณ 300,000 บาทเศษ และมีการจ่ายเงิน 200,000 บาท ออกจากบัญชีไป

ผู้ต้องหา (นายกิตติศักดิ์) ชี้จุดเกิดเหตุ

และจากการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ พบว่า ผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนางวิไลก่อนเสียชีวิตประมาณ 2 ปีและทำประกันชีวิตเป็นเงิน 600,000 บาท ซึ่งเงินประกันดังกล่าวมีนางวิไลเป็นผู้รับผลประโยชน์ ทั้งตรวจสอบพบว่านางวิไลกับนายวาสนาผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี แอบมีความสัมพันธ์ลับ ๆ ก่อนจะเกิดเหตุประกอบกับชุดสืบสวนได้ตัวพยานปากสำคัญ ซึ่งทราบว่ากลุ่มคนทั้ง 3 คนมีการตกลงกันให้ฆ่าผู้ตายจึงคุมตัวทั้ง 2 คนมาสอบสวนจนยอมเปิดปากรับสารภาพ ส่วนผู้ต้องหาอีกคน คือ นายวาสนา ยังหลบหนี

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนางวิไลถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ เป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้จ้างวานหรือยุยงส่งเสริม และถูกควบคุมตัวไว้ที่สภ.คลองท่อมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายวาสนาที่ยังหลบหนีตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวต่อไป

keyboard_arrow_up