ตั้งด่านชายแดน สกัด 41 นักโทษพม่าแหกคุก ล่าสุดจับได้แล้ว 14 คาดหนีเข้าไทย

วันที่ 17 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดผาอาน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ได้ประสานด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และชนกลุ่มน้อยกองกำลังพิทักษ์ชายแดนที่อยู่ในจังหวัดกอกาเลก และจังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ตั้งจุดสกัดเน้นตรวจสอบบุคคลที่โดยสารไปกับรถยนต์ประเภทต่าง ๆ ตามเส้นทางจากเมืองผาอ่าง เมืองกอกาเลก ไปสู่พื้นที่ชายแดน เนื่องจากมีนักโทษจำนวน 41 คน ในเรือนจำเมืองผาอาน ใช้รถยนต์ขนขยะพุ่งชนประตูเรือนจำ และต่างแยกย้ายกันหลบหนีไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่เมียนมา ทั้งทหารตำรวจเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำผาอาน และฝ่ายชนกลุ่มน้อย ต่างออกไล่ล่าค้นหาตัว เพื่อจับกุมนักโทษทั้งหมด

รถยนต์ขนขยะ

โดยเบื่องต้นสามารถจับได้แล้ว 14 คน และยิงทิ้ง 2 คน ในจำนวนผู้เสียชีวิตนี้มีผู้นำนักโทษที่พานักโทษหลบหนีในคดียาเสพติด และมีโทษประหารชีวิตด้วย ส่วนที่เหลือจำนวน 27 คน ยังคงหลบหนีอยู่

บรรยากาศบริเวณด่านชายแดน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา เปิดเผยว่า ยังคงระดมกำลังค้นหานักโทษอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเมืองและพื้นที่ป่า รวมทั้งเส้นทางต่าง ๆ การหลบหนีของนักโทษต้องมีเกลือเป็นหนอน หรือเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นของการหลบหนีแน่นอน ซึ่งจะต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป ล่าสุดทางการพม่าได้นำภาพนักโทษแจกจ่ายประชาชน และกระจายผ่านทางโซเชียลเพื่อให้ประชาชนได้แจ้งเบาะแสนักโทษที่หลบหนีอยู่

keyboard_arrow_up