รถไฟชนเฒ่าวัย 80 ดับคาที่ หลังข้ามรางซื้อโจ๊กให้ลูก ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ “จุดมรณะ”

วันนี้ 16 กันยายน 61 เวลา 07.20 น. พันตำรวจโท สมพร จรเอียด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุรถไฟชนคนเดินเสียชีวิต ห่างจากจุดตัดถนน – รางรถไฟ กระดีเดียว ประมาณ 200 เมตร ในพื้นที่เทศบาลนครปฐม ตำบลลำพยา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เมื่อตรวจสอบพบ ขบวนรถไฟหมายเลข 84 ตรัง – กรุงเทพฯ จำนวน 14 ตู้ จอดห่างจากสถานีรถไฟนครปฐม ประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พบเศษกะโหลกศีรษะ สร้อยคอสเตนเลส รวมทั้งกาแฟกระป๋อง เศษถุงโจ๊กหมูและปาท่องโก๋ กระจัดกระจายตลอดริมทางรถไฟ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายชัย พันธ์เดือด อายุ 80 ปี มีอาชีพขับรถสองแถวส่งเด็กนักเรียน

ญาติของผู้เสียชีวิต

ต่อมา นางสาวอัมรินทร์ พันธ์เดือด ลูกเลี้ยงของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยนางนงลักษณ์ มารดาของนางสาวอัมรินทร์ มาถึงยังที่เกิดเหตุ โดยเมื่อนางสาวอัมรินทร์เห็นสภาพศพของพ่อ ก็ได้ยกมือพนมกล่าวขอโทษด้วยความเสียใจ และตัดพ้อถึงตัวเองว่า ขอให้พ่อออกมาซื้อโจ๊กให้หลานจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

บรรยากาศบริเวณจุดเกิดเหตุ

นางสาวอัมรินทร์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนฝากให้นายชัยออกมาซื้อโจ๊กให้หลาน ผู้เสียชีวิตได้ขับรถมาจอดที่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับจุดที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงเดินข้ามทางรถไฟเพื่อไปซื้อโจ๊ก ปาท่องโก๋ และกาแฟกระป๋องจากร้านค้าที่ขายอยู่บริเวณริมทางรถไฟ แล้วจึงเดินข้ามทางรถไฟกลับมา จากนั้นคาดว่านายชัยคงจะกำลังยกกาแฟกระป๋องขึ้นดื่มในขณะข้ามทางรถไฟ จึงไม่ทันสังเกตว่ามีขบวนรถไฟกำลังวิ่งมาอย่างเร็ว จึงถูกรถไฟพุ่งชนเข้าที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต

พื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ

สำหรับบริเวณจุดที่เกิดเหตุแห่งนี้ นับเป็นอีก 1 จุดอันตรายของทางรถไฟนครปฐม เนื่องจากเคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถยนต์ และรถไฟชนคนเดินทางเท้าจนเสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง โดยชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ของพื้นที่บริเวณดังกล่าว

keyboard_arrow_up