“พีท” เครียด! ถูกคุมเข้าห้องขัง – ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม ปลอมแปลงเอกสาร

วันที่ 10 ก.ย. 61 หลังจากที่นายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือ พีท ได้เดินทางมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จนนำเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้วนั้น (อ่าน : “พีท” ปาดน้ำตา ไหว้ขอโทษคนทั้งประเทศ ยันถ่ายเล่นสนุก ไม่คิดหลอกลวง)

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.45 น. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนนายธนวรรธน์ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ด้านพ.ต.ท.อดุลชัย เผ่าพันธุ์ศร รองผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายธนวรรธน์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายธนวรรธน์ เป็น 4 ข้อหาแล้ว โดยมีความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, หลอกลวงประชาชน, ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาและปลอมแปลงเอกสารสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จก็ได้ควบคุมตัวฝากขังไว้ที่สภ.โคกขาม

ตำรวจสอบสวนนายธนวรรธน์

ด้านว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ ทนายความของนายพีท กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่ได้เตรียมการขอประกันตัว ต้องรอเช็กแม่ของนายพีทว่า เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับเงินประกันตัวเงินสดเท่าไร หลักทรัพย์เป็นอะไร ตำแหน่งการประกันตัวจะหาได้หรือเปล่าไม่รู้ เพราะพี่สาวพีทค่อนข้างเจ้าระเบียบ โดยเช้าวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 09.00 น.จะไปประกันตัวที่ศาลจังหวัดสมุทรสาคร และนายพีทก็ไม่ได้มีพฤติการณ์ในการหลบหนี ซึ่งทางตำรวจก็ไม่ได้มีการคัดค้านการประกันตัว และเกี่ยวกับสภาพจิตใจอารมณ์ของนายพีทขณะนี้ค่อนข้างตึงเครียด ก็ได้แต่ปลอบใจไปมันเกิดจากการกระทำของตัวเองก็ต้องยอมรับสภาพไป

ว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ ทนายความ

ด้านพ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร กล่าวว่า หลักฐานของกลางที่เป็นลอตเตอรี่นายพีท ผู้ต้องหา ได้บอกว่าได้ทิ้งไปแล้ว และส่วนตัวนายพีทก็เคยถูกจับในข้อหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่จังหวัดเลย นอกจากนี้ ทางด้านชุดสืบสวนสภ.โคกขาม ก็ลงพื้นที่ไปตรวจค้นบ้านพัก เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อจะได้รวบรวมมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up