คนร้ายบุกกระหน่ำยิงผัวเมียและน้อง ตาย 1 ตร.คาดฝีมือลูกอดีต สท.ดัง ขู่ฆ่าล้างโคตร

วันที่ 10 ก.ย. 61 พ.ต.อ.วิราช คำรินทร์ ผู้กำกับการ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ พร้อมพ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์ รองผู้กำกับ (สอบสวน) สภ.หนองหงส์ เจ้าของคดี และเจ้าน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูร จ.บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.12  ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปกระหน่ำยิงคนในบ้านหลังดังกล่าว ขณะนั่งกินข้าวเย็นด้วยกัน 3 คน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. วานนี้ (9 ก.ย.)  ทำให้กระสุนถูกนางสมหมาย  พุทธา  อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน และนายคำจันทร์ แก้วพรม  อายุ 54 ปี ผู้เป็นน้องชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ ส่วนนายทองคำ พุทธา อายุ 59 ปี สามีของนางสมหมาย กระโดดหนีออกทางหน้าต่างได้ทัน  จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังคนร้ายขับรถหลบหนีจากจุดเกิดเหตุแล้ว  นายทองคำ จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ช่วยพาภรรยาและน้องเมียที่ถูกยิงส่งโรงพยาบาลหนองหงส์   แต่นายคำจันทร์ น้องเมีย ซึ่งถูกยิงบริเวณกลางหลัง 2 นัด ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา  ส่วนภรรยาซึ่งถูกยิงบริเวณไหล่ขวา ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายจรูญ  หนองเหล็ก สารวัตรกำนันต.สระแก้ว บอกว่า เมื่อ 3 วันก่อน ลูกชายของผู้เสียหายที่ถูกยิง เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายร้านซ่อมรถ ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกสภาเทศบาล หรือ สท. จากต่างถิ่นมาเช่าเปิดร้านซ่อมได้ประมาณ 4  เดือน   โดยลูกชายของผู้เสียหายได้ใช้มีดจะฟันลูกของอดีต สท. ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง แต่ผู้เป็นพ่อได้เข้าไปช่วยลูกชายจึงถูกมีดฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ  หลังจากเหตุการณ์วันนั้นก็มีคนขับรถเก๋งวนเวียนเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อสอบถามหาลูกชายผู้ถูกยิงที่เคยหลายครั้ง กระทั่งคืนเกิดเหตุนายทองคำ และนางสมหมาย สองสามีภรรยา  และนายคำจันทร์ น้องชายนางสมหมาย ได้มานั่งกินข้าวเย็นด้วยกันที่บ้านด้วยกัน จากนั้นก็มีคนร้ายมาจอดรถเก๋งหน้าบ้านแล้วเดินเข้าไปกระหน่ำยิงคนในบ้านจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งผู้เสียหายยังได้ยินผู้ก่อเหตุประกาศขู่จะฆ่าล้างโคตรก่อนจะขึ้นรถหนีไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์  รองผู้กำกับการ (สอบสวน) เจ้าของคดี  เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 5 ปลอก  และชิ้นส่วนหัวกระสุน ขนาด .38  อีก 2 ลูก จึงคาดว่าเป็นอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมใกล้บ้านที่เกิดเหตุ  ก็ให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุเห็นรถเก๋งสีบรอนด์ทอง ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน  ขับมาจอดหน้าบ้านก่อนจะมีผู้ชายเดินลงจากรถเก๋งคันดังกล่าว  แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด  ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว   ซึ่งขณะนี้ก็ได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจท้องที่ใกล้เคียงช่วยสกัดจับรถต้องสงสัยคันดังกล่าวแล้ว

พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์  รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.หนองหงส์

ส่วนปมในการก่อเหตุบุกกระหน่ำยิงคาบ้านอย่างอุกอาจในครั้งนี้  เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้เสียหาย ก็ให้ข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายของร้านซ่อมรถ ถึงขั้นเคยใช้อาวุธมีดฟันกันบาดเจ็บเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา  ซึ่งก็จะได้รวบรวมหลักฐานและเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในเร็วนี้ เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

keyboard_arrow_up