เผยนาทีโหด! นร.ช่างมีนโปฯ ถูกจ่อยิงหัว ซวยอริเพื่อนยิง 4 นัด ล้างแค้นผิดตัว (คลิป)

กรณีตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่ รพ.นวมินทร์ 1 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ หลังจากรับแจ้งตำรวจทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายนพเก้า สุคนธรัตน์ หรือแบงค์ อายุ 19 ปี โรงเรียนมีนโปลีเทคนิคปี 3 แผนกช่างยนต์ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสัยชีวิตในเวลาต่อมานั้น

ภาพวงจรปิดขณะคนร้ายบุกยิงนายนพเก้า

วันที่ 28 ส.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่ ซอยราษฏร์อุทิศ 23 เขตมีนบุรี ซึ่งเป็นจุดเกิดที่มีเด็กนักศึกษาใช้อาวุธปืนยิงกัน โดยซอยแห่งนี้มีร้านขายยาและร้านขายของอยู่หน้าปากซอย ส่วนภายในซอยมีบ้านจำนวนหลายหลังคาเรือน ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงสาย ทำให้คนส่วนใหญ่ออกไปทำงานนอกบ้านกันหมด จึงมีคนอยู่น้อย แต่ก็มีบางคนที่พอจะเห็นเหตุการณ์ ยอมรับว่าส่วนใหญ่ไม่กล้าให้สัมภาษณ์ใด รวมถึงไม่กล้าให้ข้อมูลกับตำรวจ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากจุดนี้มักมีวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ ทะเลาะวิวาทกันอยู่บ่อยครั้ง จึงกลัวว่าจะโดนทำร้าย

ภาพวงจรปิดขณะผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนี

ชาวบ้านในพื้นที่รายหนึ่งซึ่งเห็นเหตุการณ์ นำทีมข่าวไปชี้จุดที่วัยรุ่นลงมือก่อเหตุยิงเพื่อนต่างสถาบัน โดยจุดแรกคือ จุดที่พบปืนที่ตกอยู่ บริเวณหน้าบ้านหลังสุดท้ายก่อนออกไปหน้าปากซอยราษฏร์อุทิศ 23 ซึ่งอาจเกิดจากความเร่งรีบหลังลงมือก่อเหตุแล้ว จึงทำปืนหล่นจากมือแล้วขับรถวนกลับมาเก็บ ก่อนขับรถออกไป

ชาวบ้านพาทีมข่าวไปยังจุดที่นายนพเก้า เสียชีวิต

ส่วนอีกจุดหนึ่งเป็นบริเวณจุดที่นายนพเก้า สุคนธรัตน์ หรือ แบงค์ อายุ 19 ปี นอนเสียชีวิต เป็นบริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านใกล้กับเสาไฟฟ้า ซึ่งเจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนฝนตกจะมีกองเลือดกองใหญ่ติดอยู่บนพื้นถนน พร้อมกับมีเศษของสมองที่ไหลผ่านหมวกกันน็อกออกมา

แนน (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้าน แนน (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ตนเองได้ยินเสียงคล้ายกับประทัด 5 นัด จึงออกมาดู ซึ่งได้เห็นชายวัยรุ่น 2 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า สวมแจ็กเก็ตสีดำ วิ่งเข้ามาเก็บปืนที่ตกอยู่บริเวณกลางซอย หลังจากก่อเหตุยิงคู่อริเสร็จแล้ว ซึ่งหลังจากเก็บปืนเสร็จก็รีบขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนออกไปจากซอยอย่างรวดเร็ว และบริเวณใกล้กับจุดที่วัยรุ่นวิ่งเข้ามาเก็บปืน ห่างไปไม่เกิน 50 เมตร มีวัยรุ่นนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า ขณะนั้นมีเพื่อนของผู้ตายวิ่งมาปฐมพยาบาล โดยตนเองเห็นว่าคนที่ถูกยิงยังไม่เสียชีวิต นอนหายใจรวยริน จึงได้รีบแจ้งรถพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือ หลังจากนำตัวส่งโรงพยาบาลก็ได้ติดตามกับญาติและเพื่อนคนสนิท พบว่าส่งตัวเข้าห้องไอซียู จนกระทั่งได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้วในเวลาต่อมา โดยสภาพของผู้ตายถูกยิงเข้าที่ศีรษะ มีเลือดกองท่วมใบหน้า แต่ไม่เห็นจุดอื่นว่าถูกยิงเข้าบริเวณจุดใดอีก

ประกอบกับช่วงที่เสียงปืนเงียบลง ขณะนั้นเพื่อนที่ตกใจและวิ่งหนี จำนวน 2 คน ได้กลับเข้ามาดูเพื่อนที่ถูกยิง โดยเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และรัวยิงอีก 4 นัด ในเวลาต่อมา ส่วนตัวยอมรับว่าน่าจะเป็นเรื่องของการล้างแค้นระหว่างคู่อริต่างสถาบัน เพราะกลุ่มเด็กวัยรุ่นเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนชายที่ปิดบังใบหน้าตนก็พอจะคาดเดาได้ว่าเป็นวัยรุ่น เพียงแค่เห็นหน้าไม่ชัดเท่านั้น ประกอบกับย่านนี้ค่อนข้างเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อย ก่อนหน้านี้ก็เคยมียิ่งคู่อริเช่นเดียวกัน

ขณะนายดรีม เพื่อนของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้าผู้ตายได้เดินทางมาหาตนเองที่บ้าน เพราะตัวเองอยู่ในระหว่างของการลาพักการเรียน แต่เพื่อนได้แวะมาเยี่ยมหาที่บ้าน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น โดยยอมรับว่ากลุ่มคนที่เข้ามาทำร้ายตนเองรู้ดี แต่ไม่สามารถพูดได้ในขณะนี้ เชื่อว่าคงเป็นคู่อริที่มีมานานต่อเนื่องเกือบ 9 ปี ประกอบกับเมื่อ 4 วันก่อน ตัวเองมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนดังกล่าวที่ร้านค้าหน้าปากซอยมาแล้ว ดังนั้นก็คงเดาไม่ยากว่าคนก่อเหตุคือใคร จากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย และขอยุติเรื่องแทนทั้งหมดขอเรียนตามปกติให้จบ

นายดรีม ยังบอกอีกว่า ตนมีเรื่องกับคู่อริ คนที่ถูกยิงและเสียชีวิตน่าจะเป็นตัวเองมากกว่า เพราะเพื่อนเพียงแค่แวะมาเยี่ยมไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับเรื่องนี้ ยอมรับว่าเสียใจ และขณะนี้ก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ ส่วนการตั้งบำเพ็ญกุศลศพของเพื่อนนั้น ขึ้นอยู่กับฝ่ายญาติจะมีการพูดคุยหลังจากนี้ต่อไป

นายดรีม เล่าต่อว่า ขณะเกิดเหตุพวกตนอยู่ด้วยกัน 3 คน ซึ่งเพื่อนคนที่ตายถูกยิงเข้าที่ศีรษะ เจาะผ่านหมวกกันน็อกเข้าไป ส่วนอื่น ๆ ไม่ทราบว่าถูกยิงเข้าจุดไหนอีก โดยเพื่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เพื่อนอีกคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บใดใด

 

keyboard_arrow_up