‘นางเอกธิดาวานร’ พ้นคดีค้ายาเสพติด เตรียมแถลงเปิดใจ 29 ส.ค.นี้!

ศาลจังหวัดมีนบุรี ให้ปล่อยตัว นางสาว อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ จากละครดังเรื่องธิดาวานร ขณะที่สั่ง จำคุกนายปุณยวัจน์ ตลอดชีวิต และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี แฟนหนุ่ม

จากกรณีตำรวจ 191 บุกจับนางสาว อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และอดีตนางเอกละครธิดาวานร เจ้าของวลี “แม่มา” พร้อมแฟนหนุ่ม และของกลางยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด โดยจับกุมได้ที่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 กันยายน ปีที่แล้ว จนต้นสังกัดเลิกสัญญานางเอก รวมถึงสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ที่เคยมอบรางวัลอภิชาตบุตรให้ได้ถอนรางวัลคืน และยุติบทบาทขององค์กรลง และทั้ง 2 คน ถูกดำเนินคดีร่วมกันครอบครองยาไอซ์ และยาอี

แฟ้มภาพ

วันนี้ (28 ส.ค.) เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ จากละครดังเรื่องธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี ผู้จัดการผับดังย่าน ถนนเทพารักษ์ ซึ่งเป็นแฟนของนางสาวเอมี่ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันครอบครองยาไอซ์และยาอีเพื่อจำหน่าย ไปฟังคำพิพากษาที่ ศาลจังหวัดมีนบุรี

คุมตัวเอมี่ไปฟังคำพิพากษา

โดยวันนี้ นายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของเอมี่ พร้อมทนายส่วนตัวได้เดินทางได้เดินทางไปฟังตัดสินของศาลด้วย ทั้งนี้ ศาลพิพากษาจำคุกนายปุณยวัจน์ ตลอดชีวิต ปรับ 2,500,000 บาท แต่จำเลยรีบสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง จำคุก 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนเอมีคดีเสพยาจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท รับสารภาพคงจำคุก 3 เดือนปรับ 5,000 บาท ส่วนคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติดศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากพิเคราะห์แล้วว่า คำให้การของโจทก์ไม่มีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่านางสาวอาเมเรีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี โดยให้คุมประพฤติรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี โดยให้ตรวจหาสารเสพติดทุกครั้งที่ไปรายงานตัว และให้บำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง

พ่อ-แม่ และทนายของเอมี่

ขณะที่ ครอบครัวของเอมี่ ยอมรับว่า รู้สึกดีใจที่ลูกสาวได้ปล่อยตัว ซึ่งหลังจากนี้จะดูแลลูกอย่างใกล้ชิดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติดอีก

ครอบครัวเอมี่

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของเอมี่ ระบุว่า เอมี่เป็นเพียงผู้เสพที่ต้องเข้ารับการบำบัด และขอบคุณที่ศาลได้โปรดเมตตาเอมี่ ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวจะเดินทางไปรับตัวเอมมี่กลับบ้าน ก่อนจะแถลงข่าวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (29 ส.ค. 61) เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานทีมงานทนายประชาชน จ.สมุทรสาคร

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของเอมี่
keyboard_arrow_up