พ่อแฉ 3 รุ่นพี่ซ้อมพลทหารหวังอุ้มฆ่าทิ้งพงหญ้า – ไหว้พระกาฬหวังลูกฟื้น (คลิป)

จากกรณีครอบครัวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา พลทหารคชาเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนต่อมาญาติได้ทราบว่า พลทหารคชาถูกรุ่นพี่ 3 คนซ้อมในค่ายทหาร

พลทหารคชาขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ความคืบหน้า วันที่ 25 ส.ค.61 ที่สภ.เมืองลพบุรี ครอบครัวของพลทหารคชา พะชะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังจากเข้าแจ้งความร้องทุกข์แก่ทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 คน ในข้อหาพยายามฆ่า โดยนางสาวรุ่งฤดี สีหะวงค์ และนายคมฉัน พะชะ พ่อและแม่ของพลทหารคชา กล่าวว่า รุ่นพี่ทั้ง 3 คน มีรุ่นพี่ 2 คนใช้เท้าเตะไปที่บริเวณช่วงเอวทั้งฝั่งซ้ายและขวา โดยให้น้องคชาใช้มือไพ่หลังดันพื้นไว้ จากนั้นพลทหารคชาก็เกิดอาการชักและหมดสติไป ซึ่งก่อนที่ทั้ง 3 คนจะเรียกพลทหารคชาออกไปด้านนอก ขณะนั้นพลทหารคชากำลังเขียนหนังสืออยู่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของเขา โดยรุ่นพี่ได้เรียกออกไปคล้ายกับว่าพาไปอบรมสั่งสอน

นางสาวรุ่งฤดี สีหะวงค์ และนายคมฉัน พะชะ แม่และพ่อของพลทหารคชา

ทั้งนี้ รุ่นพี่ 3 คนยังอ้างกับครอบครัวว่า พวกเขาพยายามจะปฐมพยาบาลช่วยชีวิตพลทหารคชาขณะที่หมดสติ แต่ครอบครัวไม่เชื่อ เนื่องจากผู้ที่นำตัวน้องคชาไปส่งโรงพยาบาล บอกกับครอบครัวว่าไปเจอพลทหารคชาถูกทั้ง 3 คนกำลังลากตัวออกไปทิ้งไว้ในป่าหญ้า  ผู้ที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปช่วยออกมาแล้วนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาล ซึ่งจุดนี้ทำให้ครอบครัวเชื่อว่ากลุ่มรุ่นพี่ทหารทั้ง 3 คนไม่ได้จะช่วยชีวิตน้องคชา แต่เป็นการตั้งใจที่จะพยายามฆ่า ซึ่งผู้ต้องหาไม่ได้ระบุสาเหตุของแรงจูงใจครั้งนี้ ตนจึงคาดว่าน่าจะเกิดจากความหมันไส้ จึงเรียกให้น้องคชาไปอบรม

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทั้ง 3 คนก็ได้กราบขอโทษครอบครัวอีกครั้ง แต่แม่มองว่าการขอโทษอย่างเดียวมันคงยาก ชีวิตคนทั้งชีวิตต้องมาเกิดเหตุสมองบวมทั้งที่ผู้กระทำผิดอ้างว่าเตะเพียง 2 ครั้ง อีกทั้งพวกเขายังมีสีหน้าที่ไม่ได้สำนึกผิด แล้วก็ไม่ได้พูดความจริงกับครอบครัว

พล.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรม ทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์

ขณะที่ พลโทมลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรม ทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ เปิดเผยว่า ในการดำเนินการขั้นต้นได้แจ้งไปที่มณฑลทหารบกที่ 13 ให้รับทราบพฤติกรรมการการกระทำผิดทางวินัยของรุ่นพี่ทหารทั้ง 3 คนแล้ว ซึ่งยืนยันว่าทุกอย่างทำอย่างถูกต้อง และดำเนินการตามขั้นตอน หน่วยงานจะไม่ปกป้องผู้ที่กระทำความผิดเพื่อให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรม โดยหลังจากนี้ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ครอบครัวของพลทหารคชา ไหว้ศาลพระกาฬ

จากนั้นทางครอบครัวของพลทหารคชา ได้เดินทางไปที่ศาลพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดลพบุรี โดยได้กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่จะออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า ครอบครัวก็ได้ขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดลพบุรี ช่วยคุ้มครองพลทหารคชาให้ร่างกายที่ยังหมดสติอยู่กลับมาฟื้นตัวให้เร็วที่สุด ซึ่งครอบครัวก็เชื่อในเรื่องของปาฏิหาริย์ เนื่องจากครอบครัวชื่นชอบที่จะไปทำบุญ รวมถึงสร้างพระพุทธรูปถวายวัด นอกจากนี้ ครอบครัวได้เตรียมดอกกล้วยไม้และถวายเงินจำนวน 104 บาท ซึ่งเป็นความเชื่อของทางครอบครัวว่าผลบุญที่น้องคชาสะสมมาจะช่วยให้อาการของน้องดีขึ้น และขอบุญบารมีที่พ่อสะสมมาช่วยชีวิตลูกคชาในครั้งนี้

โดยครอบครัวยังบอกด้วยว่า หลังจากได้ไหว้พระขอพร ตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้น ซึ่งการไหว้พระครั้งนี้ยังไม่ได้ขอพร เพื่อที่จะอโหสิกรรมให้ทั้ง 3 คน เพราะครอบครัวไม่เชื่อว่ากลุ่มรุ่นพี่จะกระทำเพียงแค่เตะไม่กี่ครั้ง อีกทั้งยังไม่มีทีท่าที่สำนึกผิด จากนี้ครอบครัวก็จะดำเนินการถึงที่สุด แล้วก็จะคอยเยี่ยมอาการน้องคชาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากแพทย์ระบุว่าเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น แต่ต้องคอยเข้าไปพูดคุยปลอบใจเผื่อว่าน้องจะกลับมาสื่อสารได้

 

keyboard_arrow_up