แชร์เป็นอุทาหรณ์! ลูกค้าโวย ร้านอาหารห้างดังคิดเงินเกิน พบเมนูไม่ได้สั่งเพียบ

(13 ส.ค. 61) เจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ประสบการณ์ถูกเอาเปรียบจากร้านอาหารชื่อดังในห้างสรรพสินค้าหรู จ.อุดรธานี ผ่านเพจเฟซบุ๊กโดยโพสต์ภาพใบเสร็จร้านอาหารพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ ว่า

“เตือนภัย คนที่ไม่ชอบตรวจสอบบิลร้านอาหาร ใครชอบไปทานข้าวนอกบ้าน ก่อนจ่ายเงิน อย่าลืมตรวจสอบรายการอาหารให้ดีๆ ไม่งั้นอาจเกือบเสียเงินฟรีๆ แบบเรา วันนี้ครอบครัวได้เลือกไปทานร้านอาหารดังกล่าว พอเช็คบิลค่าอาหารออกมาน่าตกใจมากทางร้านคิดค่าน้ำชาเขียว 120 ขวด ใครจะกินชาเขียวได้ถึง 120 ขวด⁉️ กินหรืออาบ (จริงๆแล้วกินไปแค่ 5ขวด อีก 115 ขวดมาได้ยังไง? )และมีรายการอาหารที่ผิดพลาดที่โผล่มาในบิล ทั้งๆ ที่เวลานั้นลูกค้าในร้านก็มีแค่ไม่กี่โต๊ะ

สิ่งที่ทำให้คิดว่าไม่น่าผิดพลาดได้ขนาดนี้ เพราะพนักงานคนที่รับออเดอร์เป็นคนที่จำทุกอย่างได้ จำได้ว่าแต่ละคนสั่งอะไรบ้าง พนักงานคนนั้นสามารถจัดให้ลงตามออเดอร์ได้เป็นอย่างดี คนไหนสั่งน้ำชาเขียวสูตรไหน คนไหนร้อน คนไหนเย็น คือจัดการเมนูได้ดีมากๆ แต่พอเรียกเช็คบิลแล้วเกิดปัญหา มันเลยเป็นที่น่าแปลกใจ ผู้จัดการบอกว่าน้องที่รับออเดอร์ได้เลิกงานออกไปแล้ว และโทรตามแล้ว การรอพนักงานแก้ไขบิลใช้เวลาค่อนข้างนานเป็นชั่วโมง นานกว่าเวลากินซะอีก และผู้จัดการก็ได้มาแจ้งว่าไม่สามารถติดต่อพนักงานที่รับออเดอร์ได้

ความรับผิดชอบของผู้จัดการมีเพียงแค่คำขอโทษที่น้องเขาคีย์ข้อมูลตัวเลขผิด (จากเลข 5 เป็นเลข 120 ความใกล้เคียงอยู่ตรงไหน555) ทางเราจึงบอกว่าขอไม่จ่ายค่า service charge เพราะเสียทั้งเวลา ทั้งความรู้สึก พนักงานบอกว่าแก้ไขในบิลไม่ได้ เพราะระบบมันเป็นแบบนี้ แต่จะคืนค่า service charge ให้ต่างหาก แสดงว่าบริษัทก็จะไม่รับรู้ความผิดพลาดในส่วนนี้เลย เลยถามว่าจะแสดงความรับผิดชอบได้ยังไงบ้าง มันทำให้ความไม่เชื่อใจเกิดขึ้น แล้วจะเชื่อถือได้ยังไงว่าไม่ได้คิดเงินเกินเมนูอาหารที่สั่ง ผู้จัดการบอกเช็ครายการอาหารได้ค่ะ คือต้องมาเสียเวลานั่งเช็คอีก สรุปก็มีรายการที่ไม่ได้สั่งเกินมา ในกรณีที่คนมาหลายคน ต่างคนต่าวสั่งๆๆ คนจ่ายเงินคนเดียว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแต่ละคนสั่งอะไร นี่ยิ่งต้องเช็คให้ดีๆเลย ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

ระวังใบเสร็จคิดเงินเกิน

ระวังใบเสร็จคิดเงินเกิน

 

keyboard_arrow_up