โต้ทันควัน!! เพจทหาร สวนกลับ ศรีสุวรรณ ยันกับข้าวทหารเกณฑ์มีทั้ง ‘คาว-หวาน’

สืบเนื่องจากกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา โดยระบุว่า ทางสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้รับการร้องเรียนจากพลทหารเกณฑ์ในค่ายทหารชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคใต้ว่า ตนเองได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากอาหารแต่ละมื้อไม่พอกินและไม่อร่อย บางมื้อมีแค่น้ำแกงและลูกชิ้น 2 ลูกเท่านั้น จนต้องออกไปหาซื้อกินกันเอง และร้านค้าสวัสดิการในค่ายก็แพงเกินกว่าร้านค้าทั่วไปด้วย (อ่านเพิ่มเติม : ศรีสุวรรณ จ่อร้องนายกฯ สอบค่ายทหาร หลังหลุดภาพอาหาร ‘น้ำแกง-ลูกชิ้น 2 ลูก’)

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ภาพและข้อความตอบโต้ประเด็นดังกล่าวที่ถูกแชร์ออกไปจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยโพสต์ภาพมื้ออาหารของเหล่าทหารที่ครบครันไปด้วยของคาวและหวาน พร้อมข้อความระบุว่า…

ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะของจริงมีคนพูดแทน!!

หน้าตาอาหารพลทหาร ในค่ายของจริง !!
อดีตพลทหาร ร15 พัน 1 ออกมาปกป้องกองพัน ที่กระบี่หลัง ข้าว ศรีสุวรรณ เตรียมยิ่นฟ้องร้องเรื่องอาหารการกินของพลทหาร ว่ามีแค่ลูกชิ้น 2 อัน กับข้าวเปล่า แต่กลับตาลปัตร ว่า กองพันนี้ ผู้พันเลี้ยงดูปูเสื่อ อย่างดี

พร้อมแจงรายะละเอียดว่า
ปกติเรื่องการดูแลตรวจสอบการประกอบเลี้ยงของหน่วยซึ่งดำเนินการมาประมาณสองปีต่อเนื่องครับ
1.นายสิบที่รับผิดชอบการประกอบเลี้ยงให้พลทหารในแต่ละวันจะต้องส่งภาพอาหารแต่ละมื้อให้ผู้บังคับหน่วย
2.ในมื้อกลางวันผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับกองร้อย จะร่วมรับประทานอาหารที่โรงเลี้ยงครับ
3.ในทุกเมื่ออาหารจะมี นายทหารเวรประจำวันและนาย สิบเวรของแต่ละกองร้อยร่วมรับประทานอาหารอยู่แล้วครับ

ส่วนภาพที่เห็นในข่าวเป็นการถ่ายภาพเฉพาะในจานที่ทหารตักมารับประทาน ไม่ได้ถ่ายครบองค์ประกอบ เนื่องจากทางหน่วยจัดเป็นวงวงละ 4 นาย มีกับข้าวสองอย่าง และมีขนมหวานสัปดาห์ละ 4 วัน ครับ

ภาพอาหารที่ผมส่งให้เป็นมื้ออาหารปกติในสมัยที่ผมอยู่ในหน่วย และเซฟเก็บไว้ซึ่งปัจจุบันก็ยังดำเนินการอยู่ครับ ขอบคุณพี่มากครับ

จบนะ

keyboard_arrow_up