ทนายษิทรา โพสต์ถาม ‘โจทก์’ ทำไมปฎิเสธหลักฐานที่ขอมาเองจาก ปอท.

สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีนัดการไต่สวนมูลฟ้องในกรณีลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ซึ่งครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร รวมทั้งยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของร้อยตำรวจโทจรูญ ในข้อหาร่วมกันฟ้องเท็จ ที่ต่อมาทนายษิทรา ได้เผยแพร่ภาพสด พร้อมข้อความระบุว่า “แจ้งความดำเนินคดีครูปรีชา ทนายวรยุทธ ร่วมกันปลอม และใช้เอกสารปลอม นำสืบพยานหลักฐานเท็จในการพิจารณาต่อศาล ที่สภ.เมืองกาญจนบุรีครับ” (อ่านเพิ่มเติม : “ษิทรา” แจ้งความ “ปรีชา-ทนาย” ข้อหาปลอม-ใช้เอกสารปลอม พร้อมเล่านาทีคุยกับครูก่อนออกศาล (คลิป))

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายโจทก์ได้ปฎิเสธหลักฐานซึ่งเป็นคลิปเสียง โดยระบุว่า…คลิปเสียงเป็นพยานหลักฐานที่โจทก์ขอหมายเรียกจาก ปอท. มาเอง แต่ทำไมโจทก์ถึงปฎิเสธหลักฐานของตัวเอง #ตั้มไม่เข้าใจ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ (24 กรกฎาคม 2561) ทนายษิทราได้โพสต์ข้วความถึงกรณีที่ได้นำคลิปเสียงกว่า 4,500 คลิปเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ข้อเท็จจริงในชั้นศาลโดยระบุว่า…การนำคลิปเสียงปอท. 4,500 คลิป เข้าสำนวนคดีอาญาไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะทางโจทก์ตั้งป้อมคัดค้านคลิปเสียงเต็มที่ ถึงแม้จะไม่มีโอกาสได้เปิดฟังระหว่างพิจารณา แต่ก็ถือเป็นความสำเร็จเพราะครูปรีชารับแล้วว่าคลิปเสียงเหล่านั้นถูกดูดมาจากโทรศัพท์ของครูเอง ด้วยความสมัครใจ ไม่มีการบังคับขู่เข็ญจากใครทั้งสิ้น ทั้งยังมีลายเซ็นตัวเองโทนโท่ จะกลัวอะไรกันกับคลิปเสียง ไม่ใช่เสียงตัวเองบ้างล่ะ ไม่รับรองคลิปบ้างล่ะ แต่ที่ฮาที่สุดคือคุณหนุ่มกรรชัย จะรู้ไหม วันที่ไปออกรายการ

keyboard_arrow_up