“นุช-ปรียานุช” ลงพื้นที่ถ้ำหลวงเป็นจิตอาสา (คลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ได้ลงพื้นที่ไปเป็นจิตอาสา ช่วยเหลืองานหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน สำหรับนักแสดง “นุช ปรียานุช ปานประดับ” และเราได้ต่อสายถึงเจ้าตัว เพื่อพูดคุยถึงบรรยากาศการลงพื้นที่ครั้งนี้

นุช ปรียานุช ปานประดับ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

โดยเจ้าตัวบอกว่า “ได้เดินทางไปตั้งแต่วันที่ 4 พร้อมกับทีมงานละคร เป่าจินจง การลงพื้นที่ไปหน้างานครั้งนี้ ได้ช่วยอยู่ทางด้านโรงครัวพระราชทาน เตรียมอาหารไปบางส่วน บางส่วนก็จัดเตรียมไปจากที่บ้านเลย เพราะมีบ้านอยู่ที่ อ.แม่จันทร์ บางส่วนก็ต้องไปทำตรงโรงครัวพระราชทาน บรรยากาศการทำงานส่วนใหญ่ก็ราบรื่นดี จิตอาสาค่อนข้างจะเยอะ ต้องทำอาหารเยอะมาก อย่างเมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) ประมาณ 5,000-6,000 กล่อง วันนี้ (6 ก.ค.) ก็มากขึ้นไปอีก ทุกคนไม่ได้พักเลย เผอิญได้ทราบข่าวว่าตรงนี้งานหนักมาก ก็เลยติดต่อกับคุณ ดอยธิเบศร์ ดัชนี เพื่อที่จะพาทีมงานเป่าจินจงมาช่วยเป็นจิตอาสา เพราะตรงโรงครัวพระราชทาน บางทีเราจะต้องไปส่งอาหารที่ใกล้ ๆ หน้าถ้ำ ใกล้ก็จริงแต่มันเต็มไปด้วยความเฉอะแฉะ พื้นที่เป็นหินที่เดินลำบาก แล้วบางคนเดินส่งอาหารหลายรอบแล้วก็อาจจะเมื่อยล้าบ้าง เพียงแต่ว่าทีมงานเราไป 2-3 วัน ก็ไปช่วยได้แค่นิดหน่อย ให้พี่ ๆ ตรงนั้นได้พักบ้าง ถ้าพี่ทำอาหาร ทีมงานก็เดินส่งอาหาร เก็บขยะ ก็แบ่งกันทำงาน ไม่ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับครอบครัวของทั้ง 13 คน เพราะทำงานอย่างเดียวเลย ขณะนี้ กำลังเดินทางกลับออกจากถ้ำหลวง นอกจากทำอาหารก็ช่วยเก็บขยะบางส่วน แต่ห้องน้ำยังไม่มีเวลาเข้าไปล้าง เพราะคนเข้าใช้ตลอด”

นุช ปรียานุช ปานประดับ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์
นุช ปรียานุช ปานประดับ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

เมื่อถามถึงบรรยากาศภายในพื้นที่ หลังทราบข่าวของจ่าเอกสมาน เจ้าตัวก็บอกว่า “ได้อยู่กับกลุ่มมูลนิธิแสงธรรมเชียงราย ที่เป็นกู้ภัย น้อง ๆ กู้ภัยก็เสียใจมาก ๆ เลย เหมือนกับว่าเรามีข่าวดีแล้ว พบเด็ก น้อง ๆ 13 คนแล้ว มันก็มีข่าวร้ายมาอีก แต่เขาก็ยังมีกำลังใจที่จะอยู่ต่อ ก็ยิ่งต้องช่วยกัน เพราะทางนี้ทำงานกันหนักมาก จริง ๆ จิตอาสาที่มาสลับเนี่ยก็ค่อนข้างจะเยอะ แต่คิดว่าไม่พอ เพราะว่างานแต่ละงานมันหนักมาก ตนขอเป็นตัวแทนคนไทยคนหนึ่ง แล้วก็เป็นตัวแทนของกลุ่มนักแสดงทีมงานละครที่ได้ขึ้นมา ก็อยากจะบอกว่าเอาใจช่วยทุก ๆ ท่าน ทั้งน้องที่ติดอยู่ในถ้ำ ทั้งคนที่หายไปในถ้ำ แล้วก็ทั้งคนที่หาน้อง คนที่ทำงานอยู่ข้างนอก และที่ต้องเอาใจช่วยก็คือ ครอบครัวที่เสียสละที่ให้หน่วยซีลมา ตรงนั้นเป็นคนที่ไม่ได้มาเลย แต่จริงๆ แล้วคนเบื้องหลังก็ต้องมีกำลังใจเข้มแข็งเหมือนกัน ก็เลยขอเป็นตัวแทนให้กำลังใจทุก ๆ ฝ่าย ว่าเราก็คิดถึงกัน แล้วเราก็พร้อมที่จะเหนื่อย จะทำงานไปด้วยกัน เมื่อไหร่น้องออกมา เราจะได้แสดงความยินดีด้วยกัน เราจะได้ยินพร้อมกันทั้งประเทศ”

keyboard_arrow_up