ปชช. โดยสารเรือคลองภาษีเจริญฟรี ตลอดเดือนกรกฎาคม

‘กรุงเทพธนาคม’ ให้ประชาชนโดยสารเรือคลองภาษีเจริญ’ ฟรี ตลอดเดือนกรกฎาคม พร้อมโครงการทำความสะอาดลำคลองภาษีเจริญ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมทำความสะอาดลำคลอง

นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด กล่าวว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในเดือนกรกฎาคม ทางกรุงเทพธนาคมในฐานะที่เป็นผู้ดำเนินกิจการในระบบขนส่งมวลชน ล้อ ราง เรือ ในกรุงเทพมหานคร ขอร่วมทำความดีด้วยใจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยให้บริการเรือในคลองภาษีเจริญฟรี ตลอดเดือนกรกฎาคม 2561

นอกจากนี้ทางกรุงเทพธนาคม ยังมีโครงการเพื่อสังคมทำความสะอาดลำคลองภาษีเจริญ ไม่ให้มีขยะ ที่จะเป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ หรือแพร่เชื้อให้กับชุมชนที่สายน้ำนั้นพัดผ่าน รวมถึงการติดตั้งถังดักไขมันชุมชนให้กับโรงเรียน และวัดตามริมคลอง เพื่อให้การบำบัดน้ำเสียก่อนปล่อยลงสู่คลองภาษีเจริญ และสร้างความร่วมมือกับภาคประชาชน ให้ตระหนักถึงคุณค่าของสายน้ำ แม่น้ำลำคลองต่างๆ ที่จะทำให้สิ่งแวดล้อมของเมืองแห่งนี้ดีขึ้น

อย่างไรก็ตามเรือคลองภาษีเจริญเปิดให้บริการในวันธรรมดาช่วงเช้าเวลา 06.00 น.ถึง 09.00 น. และช่วงเย็น 16.00 น.ถึง 19.15 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึง 18.00 น.

keyboard_arrow_up