ชมหนึ่งในกิจกรรมการประกวดของสหรัฐฯ ที่ถ้าเป็นในบ้านเราก็ต้องบอกว่าพิเรนทร์เอามากๆ

ไม่น่าเชื่อว่ามันจะถูกจัดขึ้นต่อเนื่องยาวนานปีนี้เป็นปีที่ 42 แล้ว นั่นก็คือ การเฟ้นหา “สุดยอดรองเท้าผ้าใบที่เหม็นเน่าที่สุด” ของมหานครนิวยอร์ก หรือ NEW YORK-STINKY SNEAKER CONTEST

Youtube.com / FOX 5 Atlanta

โดยผู้เข้าประกวดซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและวัยรุ่นจะต้องนำรองเท้าผ้าใบ หรือสนีกเกอร์ (sneaker) สุดเน่าของตนให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณ 4 ท่าน ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการดมกลิ่นจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ (นาซ่า) ร่วมพิสูจน์กลิ่น ทั้งด้านนอกและด้านในรองเท้าผ้าใบ
ผู้เข้าร่วมแข่งขันบอกว่า มีเทคนิคหลายอย่างในการทำให้รองเท้าผ้าใบส่งกลิ่นเหม็นเน่าสุดจะทน ทั้งการใส่รองเท้าโดยไม่สวมถุงเท้าเลย หรือ ใส่รองเท้าย่ำสิ่งปฏิกูลต่างๆ อย่างอุจจาระ เศษขยะ แอ่งโคลน หรือ ใส่ลุยบึงน้ำเน่าท่วมขัง

หลังจากให้กรรมการตรวจพิสูจน์กลิ่นอยู่ 3 รอบ ในที่สุดก็ตัดสินให้ “คอนเนอร์ สโลคอมบ์” (Connor Slocombe) เด็กชายวัย 12 ปี เป็นผู้ชนะเลิศเจ้าของสุดยอดรองเท้าผ้าใบกลิ่นเหม็นเน่าที่สุดประจำปีนี้ไปครอง โดยได้รับเงินรางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 87,500 บาท และได้จารึกชื่อในหอเกียรติยศรองเท้าผ้าใบสุดเน่าด้วย

Adn.com

สำหรับการแข่งขันหาสุดยอดรองเท้าผ้าใบสุดเหม็นเน่าของสหรัฐ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2517 โดยเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาแห่งหนึ่งในรัฐเวอร์มอนท์ เพื่อส่งเสริมการขายรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ของทางร้าน ก่อนที่โอดอร์-อีทเทอร์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ดูแลและดับกลิ่นเท้าจะเป็นผู้สนับสนุนการประกวดอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2531

Adn.com

ที่มา – Youtube.com / Adn.com

keyboard_arrow_up