ไพศาล เบรกกระแสวิจารณ์ “บิ๊กป้อม” หลังนั่ง ปธ. สรรหา สว. แนะอย่าเพิ่งติเรือทั้งโกลน

จากกรณีการแต่งตั้ง พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นั่งตำแหน่งประธานสรรหา ส.ว. จำนวน 250 เสียง จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ตามทีได้มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ (อ่านเพิ่มเติม : แฟร์มาก!! อาจารย์ดัง มก. ถูกโทรเตือน หลังโพสต์ติงปมตั้ง ‘บิ๊กป้อม’ นั่ง ปธ. สรรหา ส.ว.)

ล่าสุด นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol โดยแสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ดังนี้…

เรื่องแต่งตั้งสว. อย่าเพิ่งติเรือทั้งโกลน!

1 ทุกครั้งที่มีการแต่งตั้งสว. ผู้เป็นรัฐบาลในขณะนั้นจะเป็นผู้นำความกราบบังคมทูลเสนอแต่งตั้ง มาครั้งนี้ คสช.เป็นรัฐบาล จึงมีหน้าที่ ต้องคัดเลือกสรรหา ผู้ที่มีความเหมาะสม เพื่อนำความกราบบังคมทูล ให้ทรงโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็นสว. ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดา และเป็นไปตามรัฐธรรมนูญทุกประการ

2 ประวัติศาสตร์การแต่งตั้งสว.นั้นปรากฏว่าสว.ที่แต่งตั้งในยุคที่ท่านบรรหาร ศิลปอาชา เป็นนายกรัฐมนตรี คือสว.ชุดปี 2539 ถึง 2543 ได้รับการยอมรับว่า เป็นการแต่งตั้งที่ดีที่สุด และได้สว.ที่ดีที่สุด ทั้งๆที่ท่านบรรหารนั้น ถูกฝ่ายตรงกันข้ามตำหนิติเตียนอย่าง รุนแรงตลอดมาครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน คอยดูการสรรหาของลุงป้อม ซึ่งเชื่อว่า ด้วยฐานข้อมูลข่าวสาร และประสบการณ์ในการดูแลความมั่นคงของประเทศมายาวนาน ก็คงจะได้คนดีมีฝีมือเข้ามาเป็นสว.

3 ลุงป้อมดูแลรับผิดชอบความมั่นคงของประเทศมายาวนานมาก มีหรือที่จะไม่ยึดมั่นใน เอกราชอธิปไตย และความมั่นคงของประเทศชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์และความสมบูรณ์พูนสุขของพี่น้องประชาชนเป็นวิสัยคนที่มีอายุร่วม 70 ปีแล้วย่อมคำนึงถึง ประเทศชาติและประชาชนมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว

ลองดูกันก่อนนะครับ! ว่าฝีมือเลือกสรร สรรหาของลุงป้อมจะเป็นอย่างไร และอย่าลืมว่ายังมี อีก 2 ขั้นตอน คือ คสช.ต้องเห็นชอบ และต้องนำความกราบบังคมทูล เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าแต่งตั้งด้วย

เรื่องแต่งตั้งสว. อย่าเพิ่งติเรือทั้งโกลน!1 ทุกครั้งที่มีการแต่งตั้งสว….

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019

keyboard_arrow_up