“สุดารัตน์” ชี้เลื่อนเลือกตั้งไม่กระทบเพื่อไทย ลั่นไม่ปิดทาง “ชัชชาติ” แคนดิเดตนายกฯ

วันที่ 4 ม.ค. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง เขต 8 กทม. (ลาดพร้าว-วังทองหลาง) โดยได้กล่าวถึงประเด็นการเลื่อนเลือกตั้ง ซึ่งย้ำว่า การเลื่อนเลือกตั้งไม่กระทบกับพรรคเพื่อไทย หรือการหาเสียง เพราะพรรคทำงานมาต่อเนื่อง ทั้งการเตรียมนโยบายและยุทธศาสตร์ จึงทำให้เห็นว่าหากมีการเลือกตั้งพรรคพร้อมเสมอ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย

ขณะนี้อยู่ในช่วงแคมเปญแรก ที่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาของประชาชนจากการบริหารงานที่ล้มเหลวมากกว่า 4-5 ปีผ่านมา แคมเปญต่อไปจึงจะเปิดเผยแนวทางการแก้ปัญหาที่พรรคเตรียมไว้ให้กับประชาชน เช่น การนำเทคโนโลยีมาสร้างโอกาส และแก้ปัญหาหนี้สินด้วยการสร้างรายได้

โดยขณะนี้พรรคเพื่อไทยก็ให้พรรคอื่นเปิดนโยบายไปก่อน เนื่องจากพรรคเพื่อไทยไม่ได้แข่งนโยบายลด แลก แจก แถม กับใคร ซึ่งส่วนตัวมองว่ารัฐบาลปัจจุบันมีปัญหาเรื่องวินัยการเงินการคลัง จึงคิดว่าาการบริหารงานของพรรคเพื่อไทย จะใช้งบประมาณอย่างชาญฉลาดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ผิดวินัยการเงินการคลังแน่นอน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ส่วนกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อันดับหนึ่งในบัญชีของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เผยว่า ตนเป็นคนเชิญให้นายชัชชาติ เข้ามาร่วมทีมเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นคนมีความสามารถ จึงให้รับผิดชอบด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่วนนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ดูเรื่องการยกระดับรายได้ และนายปลอดประสพ สุรัสวดี ดูแลเรื่องการเกษตร ตอนนี้อยากให้มองภาพการทำงานเป็นทีม ส่วนจะปิดทางนายชัชชาติเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเป็นไปไม่ได้ เพราะตนเป็นคนเชิญเข้ามาทำงาน ต้องให้เกียรติ และให้ทำงานในด้านที่ถนัด

keyboard_arrow_up