หาความตื่นเต้นให้ชีวิต! ซิปไลน์เหนือธรรมชาติเขียวขจี ‘ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน’ จ.ชลบุรี

หากใครที่กำลังมองหากิจกรรมท้าทายแบบใหม่ๆ ให้กับชีวิต พร้อมกับการสัมผัสธรรมชาติอันชุ่มฉ่ำ วันนี้ Amarintv.com ขอแนะนำ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด! นั่นคือ  “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน”

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวผจญภัยเชิงอนุรักษ์ โดยการโหนสลิงเหินเวหาแห่งแรกของประเทศไทย เป็นซิปไลน์เพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พาดผ่านผืนป่า เชื่อมโยงผู้คนเข้ากับธรรมชาติ เพื่อให้เป็นที่จดจําและเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ตลอดระยะเวลาที่ร่วมกิจกรรม ซึ่ง ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ศรีราชา จ.ชลบุรี มีทั้งหมด 23 ฐานด้วยกัน แบ่งเป็นสะพานแขวนลอยฟ้า 2 แห่ง และจุดโรยตัวจากยอดไม้สูง 2 แห่ง และการเดินทางซิปไลน์ 19 แห่ง มีความยาวสุดที่ 300 เมตร

ก่อนขึ้นเล่นก็จะต้องมีการสวมอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าให้คำแนะนำและช่วยสวมใส่อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยกันแบบตัวต่อตัว

การขึ้นเล่นแต่ละครั้งจะไปกันเป็นกลุ่ม ขนาดของกลุ่มผู้ร่วมกิจกรรมจะจัดเป็นกลุ่มขนาดเล็กเพื่อความปลอดภัย โดยในกลุ่มจะประกอบไปด้วยสมาชิกมากที่สุดเพียง 9 คน กับผู้ดูแลอีก 2 คน คอยให้ความช่วยเหลือในแต่ละกลุ่ม โดยทีมสกาย เรนเจอร์ มีหน้าที่นำเสนอบรรยายสรุปย่อด้านความปลอดภัย อีกทั้งยังอธิบายให้เห็นภาพว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ห้อยโหนที่ดีที่สุด

สำหรับ ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) เริ่มกิจการเมื่อปี พ.ศ. 2550 โดยกลุ่มของคนผู้มีใจรักในธรรมชาติ ได้รับแรงบันดาลใจจากการที่ได้เข้าช่วยเหลือคู่ชะนีป่วยที่ถูกทิ้งไว้ในกรงขังทางตอนเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ใน ป่าฝนเขตร้อนอันเขียวชอุ่มของหมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

keyboard_arrow_up