ตระเวน ‘ชิม-ช้อป’ ยามราตรี ที่สุดเขตแดนสยาม ณ ตลาดไนท์บอคซ์ เมืองมุกดาหาร

นอกจากวิวงามๆ ริมฝั่งโขง และแห่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญด้านศิลปะวัฒนธรรมแล้ว จังหวัดมุกดาหารยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศหลังตะวันตกดิน และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนต่างบ้านต่างเมืองในอีกมุมมองนึง ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ที่ไหน แต่เป็นตลาดไนท์บอคซ์ โซนท่องเที่ยวสุดชิคใจที่ตั้งในพื้นที่สุดเขตแดนสยามนั่นเอง

ตลาดไนท์บอคซ์ หรือที่หลายคนรู้จักกันในอีกชื่อว่าตลาดบ้านใต้ไนท์บอคนั้น เรียกว่าเป็นแหล่งรวมของอร่อยหลังตะวันลับฟ้าของจังหวัดมุกดาหารเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากเนื้อโคขุน จากวัวพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ ซึ่งให้เนื้อที่มีไขมันแทรกละเอียด เหมาะแก่การทำอาหารหลายๆ เมนูด้วยกัน และที่ตลาดไนท์บอคซ์นั้น ก็มีเมนูจากเนื้อของท้องถิ่นให้ได้ลิ้มลองกันนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว

นอกจากเมนูจานเนื้อที่มีให้เลือกซื้อเลือกชิมกับแบบไม่มีเบื่อแล้ว ตลาดแห่งนี้ยังมีผลิตภันณ์พื้นบ้านและสินค้าชุมชนมากมายให้ทั้งนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ได้มาจับจ่ายใช้สอยกันอีกมากมาย อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังถูกออกแบบมาได้อย่างน่ารัก เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองสถานที่ที่สามารถเดินถ่ายรูป หาของกิน และซื้อสินค้าสินค้าของฝากแบบชิคๆ กลับไปฝากคนที่บ้าน เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างในที่เดียวจริงๆ

สำหรับใครที่สนใจจะมาตระเวนกินยามราตรีที่ตลาดไนท์บอคซ์แห่งนี้ ก็สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.00 น. ส่วนจังหวัดมุกดาหารจะยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันต่อในรายการชื่นใจไทยแลนด์กันได้เลย

keyboard_arrow_up