สุดว้าว! ไอเดียรีโนเวท ‘ตึกแถวสองคูหา’ สู่ ‘ร้านอาหารธรรมชาติสุดชิค’

รายการ บ้านและสวน The Renovation รายการที่จะพาไปชมไอเดียการปรับปรุง ตกแต่ง รีโนเวท บ้านพัก ร้านอาหารหรือแม้กระทั่งสถานที่สำคัญ

โดยสัปดาห์นี้พาไปชมการรีโนเวทตึกแถวสองคูหาสู่ร้านอาหารสุดชิคชื่อว่า “Cuisine de Garden Bangkok” ร้านที่ได้แรงบันดาลใจจากเชฟผู้ปรุงและตกแต่งอาหารแนวธรรมชาติ จากจุดนี้เจ้าของร้านจึงได้แรงบันดาลใจในการรีโนเวทและตกแต่งภายในร้านให้เป็นแนวธรรมชาติ เพื่อให้บรรยากาศและอาหารดูกลมกลืนเป็นเรื่องเดียวกัน

เมื่อเข้ามาภายในร้านบรรยากาศเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ใบไม้ โต๊ะ เก้าอี้ หรีออุปกรณ์ตกแต่งล้วนเป็นสีธรรมชาติทั้งสิ้น ซึ่งภายในร้านแบ่งเป็นสองโซนคือโซนนั่งรับประทานอาหาร และโซนบาร์ที่ให้บรรยากาศเอาท์ดอร์เก๋ไปอีกแบบ

ส่วนจุดที่เป็นไฮไลท์คือด้านหลังร้านที่มีต้นประดู่แดง ไม้ยืนต้นสูงตระหง่านเป็นจุดเด่นของร้าน ท่ามกลางบรรยากาศเรียบหรูดูเป็นธรรมชาติ ส่วนบริเวณพื้นปูด้วยหินกรวด ในบางครั้งจะมีการจัดโซนที่นั่งเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสธรรมชาติบริเวณต้นไม้ใหญ่นี้ด้วย

แต่แม้จะแบ่งเป็นสองโซน คือ ภายในร้านและภายนอกร้าน แต่บรรยากาศไม่ต่างกัน เนื่องจากมีการนำวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้มาเชื่อมต่อกันระหว่างสองพื้นที่ ทำให้ความรู้สึกไม่เหมือนการแบ่งแยกโซนแต่อย่างใด ขณะที่ส่วนด้านข้างของร้านมีการนำกระจกเงาชาที่สะท้อนบรรยากาศภายในร้านให้ดูกว้างขวางและมีปริมาณต้นไม้มาก ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้แก้ปัญหาพื้นที่แคบได้เป็นอย่างดี

“Cuisine de Garden Bangkok” เป็นร้านอาหารที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ใบไม้และธรรมชาติ เพื่อให้ลูกค้ามีอารมณ์ร่วมระหว่างการรับประทานอาหาร และให้บรรยากาศที่อบอุ่น แต่จุดที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือโซนบาร์หิ่งห้อยที่ให้บรรยากาศเจ๋งสุดๆ

ติดตามไอเดียดีๆ และตัวอย่างการรีโนเวทบ้านและอาคารเจ๋งๆ ได้ที่ บ้านและสวน The Renovation ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up