เตือน!! ‘คุณผู้ชาย’ ไม่อยาก ‘เซ็กส์เสื่อม’ ควรเลิกพฤติกรรมไม่แปรงฟันก่อนนอน..?!

ก็เรื่องเซ็กส์ไม่ใช่ความลับ ถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิด… แต่ถ้าหนุ่มๆ ไม่อยาก “เซ็กส์เสื่อม” ต้องเลิกพฤติกรรมนี้ก่อน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันที่หนุ่มๆ อาจมองข้าม ข้อมูลจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ของประเทศตุรกี บอกว่า มีกิจวัตรประจำวันหนึ่งอย่าง ถ้าหนุ่มๆ ละเลยไม่ทำจะส่งผลให้เซ็กส์เสื่อมได้ ระหว่าง ไม่แปรงฟันก่อนนอน, ไม่อาบน้ำตอนเช้า หรือไม่กินข้าวตอนเย็น

ผลปรากฎว่า การ “ไม่แปรงฟันก่อนนอน” อาจส่งผลให้เซ็กส์เสื่อมได้ เพราะการไม่ดูแลรักษาความสะอาดในช่องปาก เป็นเหตุให้เป็นโรคเหงืออักเสบ ซึ่งจากการสำรวจพบว่า ผู้ชายกว่า 79% ที่เป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มักเป็นเป็นโรคเหงืออักเสบร่วมด้วย

นอกจากนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจรัก ร่างกายจะต้องสูญเสียน้ำ และพลังงานอย่างมาก ซึ่งโดยพฤติกรรมของคู่รักหลังเสร็จศึกมักจะหาอะไรรับประทาน แต่รู้หรือไม่ว่า มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่ห้ามทานทันทีหลังเสร็จศึกรักเด็ดขาด ระหว่าง น้ำเย็น หรือ ชาร้อน

ผลปรากฎว่า หลังเสร็จศึกรักแล้ว ไม่ควรทานของเย็นจัด หรือ “น้ำเย็น” นั่นเอง เพราะขณะมีเซ็กส์เลือดจะไปเลี้ยงกระเพาะอาหารช้าลง โดยความเย็นจะไปกระตุ้นกระเพาะอาหารทำให้กระเพาะอาหารถูกทำร้าย และเกิดอาการปวดท้องได้ จึงควรกินน้ำอุ่น หรือน้ำอถณหภูมิห้อง.

ข้อมูลจาก – สมาคมพรหมจิ้น

keyboard_arrow_up