เพื่อช่วยลูกหมีที่นอนรอความตายกลางป่า ชายคนนี้เลือกที่จะพาตัวเองไปเสี่ยงกับการติดคุก

แม้ทุกวันนี้หลายคนจะพยายามไม่พาตัวเองเข้าไปเผชิญกับเรื่องยุ่งยากจนเสี่ยงที่จะติดคุกติดตาราง แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นการทำลงไปด้วยเจตนาที่ดีก็ตาม แต่นั่นก็ไม่อาจห้ามความตั้งใจของช่างภาพอย่าง Corey Hancock ที่ไปปีนเขาในรัฐโอเรกอน และได้พบกับลูกหมีดำที่อยู่ในสภาพหายในรวยริน

ถึงจะเป็นสัตว์อันตราย แต่หมีและสัตว์ป่าส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกานั้นมีกฎหมายคุ้มครองที่เข้มงวด และมีข้อห้ามมิให้ใครครอบครองหรือนำพวกมันออกจากป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ Hancock ก็ยังตัดสินใจจะพาลูกหมีตัวนี้ออกมาจากจุดที่มันอยู่ ทั้งๆ ที่รู้ว่าจะต้องเสี่ยงกับการถูกปรับเป็นเงินสูงกว่า 6,000 เหรียญ และมีความผิดจนถึงขั้นจำคุก แถมอาจถูกแม่หมีเท่าร้ายเอาได้ และนับเป็นโชคดีที่เขาทำเรื่องนี้ลงไป เพราะสุดท้ายเจ้าลูกหมีได้ถูกส่งถึงมือสัตวแพทย์ และทำให้มันสามารถรอดตายมาได้

ในมุมมองของใครหลายๆ คนอาจมองว่าสิ่งที่ชายคนนี้ทำลงไปนั้น ไม่เพียงจะผิดต่อกฎธรรมชาติ แต่ยังผิดต่อกฎหมายที่วางเอาไว้ด้วย และหน่วยงานอย่าง the Oregon Department of Fish and Wildlife ก็สามารถจะเอาผิดเขาได้เช่นกัน แต่หลังจากพิจารณาเหตุผลและการกระทำของชายคนนี้ เจ้าหน้าที่ตัดสินจะไม่เอาผิด เพราะเห็นแก่มนุษยธรรมของเขา

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การช่วยเหลือสัตว์โดยปราศจากความเข้าใจและทำลงไปด้วยอารมณ์ส่วนตัวเป็นหลักนั้น ก้อาจส่งผลในด้านที่แย่ได้ ฉะนั้นจึงไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีเหมือนกัน Hancock

ที่มา – Facebook.com / Corey Hancock

keyboard_arrow_up