ต้องลอง! ‘แมงกะพรุนย่าง’ เกรดพรีเมี่ยมในราคาตลาดนัด อร่อยกรุบกรอบ-ได้สุขภาพ

แมงกะพรุนถือเป็นอาหารแคลอรี่และคอเลสเตอรอลต่ำ ดีต่อสุขภาพ ที่นิยมกินกันมานาน โดยเฉพาะในเมนูอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น หรือที่คนไทยเราคุ้นเคยกับการกินแมงกะพรุนใน ‘เย็นตาโฟ’ หรือการนำมาลวกกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ด้วยความอร่อยกรุบกรอบทำให้แมงกะพรุนเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบ ปากลำโพง เลยจะพาไปชิมกับอีกเมนูเด็กที่ทำจากแมงกะพรุน อย่าง แมงกะพรุนย่าง แมงกะพรุนที่อย่างจนกรุบกรอบ ทานกับน้ำจิ้มรสชาติต่างๆ ออกมาอร่อยลงตัว

แมงกะพรุนย่าง

พิสิฐ สุวรรณชัย และ จิรพันธ์ ประคองแก้ว เจ้าของร้าน เจลลี่ ฟิท (Jelly Fit) ร้านแมงกะพรุนย่าง ที่เล่นคำจาก Jelly Fish ที่แปลกว่าแมงกะพรุน กับคำว่า Fit ที่มาจากกระชับ เพราะแมงกะพรุนเป็นอาหารที่กินแล้วไม่อ้วน มีคอลลาเจนและโปรตีนสูงนั่นเอง โดยที่ร้านจะใช้แมงกะพรุนอย่างดี เกรดเดียวกับที่ส่งออกต่างประเทศ ใช้วิธีการย่างเฉพาะตัวให้แมงกะพรุนออกมากรุบกรอบ ไม่เหนียว ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ทั้ง 3 แบบ คือน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มสุกี้

ใครที่อยากลองความอร่อยแบบต้นตำรับ ตามไปชิมที่สาขาใหญ่ ตลาดรถไฟรัชดา เปิดตั้งแต่ 5 โมง ถึงเที่ยงคืน ในอกจากนี้อีกไม่นานทางร้านจะมีเมนูใหม่ คือ บะหมี่แมงกะพรุนทรงเครื่อง ให้ได้ชิมกันด้วย! เป็นแมงกะพรุนในรูปแบบเส้นบะหมี่ คลุกเคล้ากับน้ำพริกเผา กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บวาซาบิ ใครที่กำลังลดน้ำหนัดสามารถกินเป็นมื้อเย็นได้เลย!

ติดตามรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามชมเวิลด์คัพ 2018 ในระบบเอชดี และรายการ ปากลำโพง  สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up