ชิมสตรีทฟู้ดสุดคลาสสิก ‘เฮง&ป้าใจดี’ สุดยอดปลาหมึกบด ยาว 2 เมตร!

ปากลำโพง จะพาไปชิมเมนูที่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยทานสักครั้งตั้งแต่เด็กๆ อย่าง ‘ปลาหมึกบด’ สตรีทฟู้ดสุดคลาสสิก ที่ตอนนี้อาจจะหาทานได้ยากแล้ว กับร้าน ‘เฮง&ป้าใจดี ปลาหมึกบด’ ร้านปลาหมึกบดรถเข็นในตำนาน ที่เปิดมายาวนานกว่า 11 ปี และที่พีคสุดๆ คือบดปลาหมึกได้ยาวกว่า 2 เมตร!

ปลาหมึกบด

ลุงเฮง และป้าใจดี เจ้าของร้าน เล่าว่า ปลาหมึกที่เคยบดได้ยาวที่สุดนั้นยาวถึง 2.5 เมตรเลยทีเดียว เคล็ดลับเด็ดของทางร้านที่สามารถบดได้ยาวววว..วว ขนาดนี้คือต้องเลือกซื้อปลาหมึกเฉพาะถิ่น โดยปลาหมึกตัวเล็กจะซื้อของปราณบุรี แต่ปลาหมึกตัวใหญ่จะใช้ปลาหมึกจากปัตตานีเท่านั้น และต้องเป็นปลาหมึกสด ไม่ผ่านสารเคมีถนอมอาหาร เพื่อให้ปลาหมึกเหนียวที่สุด บดได้ยาวที่สุด และอร่อยที่สุดนั่นเอง

นอกจากปลาหมึกที่เด็ดแล้ว สิ่งที่โดดเด่นเป็นซิกเนเจอร์ไม่แพ้กันก็คือ น้ำจิ้ม สูตรเด็ดเฉพาะตัว ที่อร่อยจนลูกค้าขอซื้อกลับบ้าน ลุงเฮงและป้าใจดีต้องบรรจุลงขวดขายกันเลย ใครที่อยากเดินทางไปชิมความอร่อย สุดคลาสสิกแบบนี้ เดินทางไปได้ที่ ซอยอินทราภรณ์ กรุงเทพฯ ตรงข้ามเทศโก้โลตัทสาขาทาวน์ อิน ทาวน์ เปิดขายตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน

ติดตามรายละเอียดเต็มๆ ของ ‘เฮง&ป้าใจดี ปลาหมึกบด’ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามชมรายการ ปากลำโพง สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up