PET EXPO THAILAND 2017 งานที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด!

ทำงานอีกแป๊บเดียวก็จะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว ถ้าใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ลองไปเปิดหูเปิดตา สัมผัสความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรู้ในงาน PET EXPO THAILAND 2017 โดยในงานห้อมล้อมไปด้วยของกองทัพสัตว์เลี้ยงกว่า 100 ชนิด นอกจากนี้ยังมีสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงครบครันกว่า 200 บูธ มีกิจกรรมให้สาระความรู้ด้านการเลี้ยงสัตว์ รวมถึงมีโอกาสได้เซลฟี่กับสัตว์อย่างใกล้ชิด ซึ่งแบ่งพื้นที่เป็นโซนดังนี้

โซน Cat Café โดย Cat Up Café ยกทัพน้องเหมียวขนปุย จัดเป็นโซนคาเฟ่แมว ให้บรรดาทาสแมวได้จับ ได้อุ้ม ทาสแมวทั้งหลายอย่าพลาดเด็ดขาด!

โซน Pet Village สัมผัสกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มที่สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงได้ เช่น ลามะ ม้าแคระฯ ซึ่งโซนนี้นับว่าเป็นโซนยอดนิยมสำหรับน้องๆ หนูๆ เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถป้อนอาหารและขี่เจ้าม้าแคระได้ พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่แบบใกล้ชิดสุดๆ

โซน Exotic Pet Land และ Exotic Café เปิดมุมมองสัตว์แปลกหาชมยาก เช่น งู แร็คคูน กิ้งก่า แมวเบงกอลสีสวยหายาก นอกจากนี้ยังมีการประกวดงูสี การรวมตัวกันของกลุ่มคนรักสัตว์แปลก อาทิ กลุ่มกิ้งก่าเครา กลุ่มมาโมเสท และกลุ่มอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าถามว่าน่ากลัวมั้ย? ต้องลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองที่งานนี้เท่านั้นนะจ๊ะ แล้วจะรู้ว่าว่าสัตว์เหล่านี้ก็มีความมุ้งมิ้งเหมือนกัน และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทำให้เปลี่ยนมุมมองที่มีต่อสัตว์แปลกๆ ไปเลย!

โซน Rabbit, Prairie Dog และสัตว์ฟันแทะ โซนนี้รวบรวมความน่ารักของกลุ่มสัตว์ฟันกระต่ายตระกูลสัตว์ฟันแทะเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายหลากหลายสายพันธุ์ เช่น Belgian hare, Englisg Lop เจ้าแพรี่ด็อก ซูก้าไกรเดอร์ ชินชิล่า หนูเดกู ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นอกจากนี้จะได้เจอกระรอกตัวใหญ่ที่ถูกจับมาแต่งตัวด้วยชุดสวยชุดหล่อ รับรองว่าใครเห็นเป็นอันต้องยิ้มและหยิบมือถือมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกแน่ๆ

ส่วนกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสัตว์พิการและด้อยโอกาส ในปีนี้ก็มีโครงการทำวีลแชร์ให้สัตว์พิการ จากท่อพีวีซี เพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายให้พวกเขาเหล่านั้นกลับมาเดินและวิ่งได้อีกครั้ง โดยองค์กร Pet Rescue จ.นครราชสีมา หรือถ้าใครกำลังมาหาน้องหมาแมวไปเลี้ยงล่ะก็ มาดูได้ที่โซน น้องหมาน้องแมวแจกฟรี! งานนี้ได้จัดให้หน่วยงานและมูลนิธิต่างๆ นำลูกหมาลูกแมวมาหาบ้านใหม่ เพราะหมาและแมวทุกตัวอยากมีบ้านที่อบอุ่น และหวังว่าบ้านหลังนั้นจะเป็นหลังสุดท้ายในชีวิตของพวกเขา หรือสามารถช่วยเป็นเงินบริจาคค่าอาหารและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก็สามารถทำได้

หากใครอยากเจอสัตว์น่ารักๆ หรือสัตว์แปลกหายาก ก็มางานนี้ได้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 25 – 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00-20.00 น. บอกเลยว่าถูกใจคนรักสัตว์แน่นอนจ้า!

ข้อมูลจาก http://www.thailandexhibition.com

ภาพจาก http://www.petexpothailand.net

keyboard_arrow_up