แขนเรียวเล็ก ไม่ใช่เรื่องยากกับ 4 ท่าออกกำลังกายฟิตแขนทำได้ที่บ้านได้

แขนเรียวเล็ก เป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ ทั้งหลายเลยใช่ไหมคะ วันนี้มาเอาใจสาวๆ ที่ไม่มั่นใจ มีแขนย้วย แขนย้อย ทั้งหลายกับ 4 ท่าออกกำลังกายฟิตแขนให้เรียวเล็ก ทำได้ที่บ้านได้

 

1. ท่า Basketball Shots
ท่านี้เป็นท่าที่สามารถกระชับต้นแขนได้ดีเลยล่ะค่ะ โดยเริ่มด้วยท่ายืนระยะการวางเท้าให้กว้างเท่าหัวไหล่ จากนั้นงอเข่ากดสะโพก และเหวี่ยงมือทั้งสองข้างลงมาให้ใกล้กับปลายเท้าจากนั้นเหวี่ยงแขนขึ้นเหนือศีรษะ โดยงอหัวเข่าเล็กน้อย ทำท่านี้สลับกันทั้งสองข้าง นับเป็น 1 ทำท่านี้ทั้งหมด 40 ครั้งต่อ 1 เซ็ท ทำวันละ 2 เซ็ท

2 ท่า Arm Extension to Shoulder Tap
ท่านี้ง่ายมากค่ะ เริ่มด้วยการยืนกางขาให้เท่ากับความกว้างของไหล่ ลำตัวตรง กางแขนเหยียดตรงออกไปด้านข้างลำตัว เหวี่ยงทั้งแขนให้เป็นวงกลม นับ 1-20 ครั้ง เอาแขนลงแล้วทำใหม่ ค่อย ๆ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ทำท่านี้ ประมาณวันละ 5 นาที เพื่อความเรียวเล็กของแขน

 

3 ท่า Scissors
เริ่มท่านี้ด้วยการยืนกางขากว้างกว่าไหล่เล็กน้อย กางแขนออกข้างลำตัวคว่ำมือ ลำตัวตรง แขนตรง ไขว้แขน-ขา พร้อมๆ กัน นับ 1 ทำแบบนี้ข้างละ 10 ครั้ง แล้วสลับเป็นไขว้ขาอีกข้าง ทำท่านี้ทั้งหมด 40 ครั้งต่อ1 เซ็ททำวันละ 2 เซ็ทค่ะ

 

4. ท่า Punch
เริ่มต้นโดยยืนกางขาเสมอไหล่และตั้งการ์ดไว้ชกซ้ายขวา อย่างต่อเนื่อง โดยบิดเอวตอนที่ชกเล็กน้อย นอกจากได้แขนแล้วท่านี้ยังจะช่วยเรื่องของเอวด้วยนะคะ

สุขภาพดีไม่มีขายถ้าอยากได้ต้องสร้างเองนะคะ ครั้งหน้า Health me Fit จะมีการออกกำลังกายแบบไหนมาฝากกันอย่าลืมติดตามกันนะคะ

 

ติดตามชมช่วง Health Me Fit กับท่าออกกำลังกายดีๆ แบบนี้ได้ในรายการ อยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ เวลา 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up