60 ปีแห่งความหลัง ที่ ‘ร้านโอชารส-ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้’ ร้านเก่าแก่ย่านสรงประภา (คลิป)

รายการ ชีพจรลงพุง ตอน 60 ปีแห่งความหลัง กับร้านโอชารส และร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ วันนี้จะพาไปย้อนความหลังกับร้านเก่าแก่แห่งย่านสรงประภา ที่เปิดให้บริการมา นานกว่า 60 ปี เริ่มกันที่ “ร้านโอชารส” จากสูตรเด็ด เป็ดย่างอันเลื่องลือของ เฮียน้ำ  ผู้คิดค้น และควบคุมเคล็ดลับมาตั้งแต่อายุ 18 ปี จนตอนนี้ใครๆ ก็ต้องพูดถึงความอร่อย ของเป็ดย่างที่ทานกี่ครั้งก็ยังคงรสชาติเดิมเอาไว้

เมื่อถามถึงวิธีการทำเป็ด เฮียบอกว่า ใช้โป๊ยกั๊ก พะโล้ อบเชยป่น ทาภายในท้องเป็ด จากนั้นจะเป่าลมใหเป็ดพองตัวทิ้งไว้ให้เป็ดแห้งประมาณ 1 วัน แล้วนำมาลงสี และทาน้ำผึ้งก่อนนำไปอบ จนเป็น เป็ดย่างสีส้ม ราดซอสจนชุ่มกำลังดี ยิ่งเคี้ยวยิ่งได้สัมผัสกลิ่นหอมอบอวลจากเครื่องเทศ และเตาย่าง เคี้ยวนานๆ ก็ยิ่งเพลินจนต้องขอเบิ้ลอีกจาน

 

ไปต่อกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ อีก 1 ร้านที่อยู่คู่กับย่านสรงประภา มานานกว่า 60 ปี ร้านเด่นดังที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อที่ร้านใช้ส่วนไหน เป็นส่วนเนื้อสัน เพราะจะนิ่มกว่าที่ส่วนอื่น สูตรเด็ดเคล็ดลับของน้ำซุป คือ ใช้สามชั้นอย่างดีต้มจนนิ่ม และน้ำที่ได้จากการต้มสามชั้นนี่แหละที่ทางร้านจะใช้เป็นน้ำซุปต่อนั่นเอง เลือดที่ใช้ก็ต่างจากที่อื่น เพราะที่ร้านจะใช้เลือดสด ที่ไหลจากเนื้อ จะทำให้กลมกล่อมกว่าเลือดทั่วๆ ไป

เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 15.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 02-533-6172

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up