กินวันนี้อิ่มยันปีหน้า!!! ‘บะหมี่เงินล้าน-ราเมงไซส์ยักษ์’ ขอท้านักกินไม่ควรพลาด (คลิป)

รายการชีพจรลงพุง ซีซั่น 3 วันนี้ขอเสนอตอน กินวันนี้อิ่มยันปีหน้า ที่ร้านบะหมี่เงินล้าน และร้าน The Grand Ramen Umai เริ่มกันเลยที่ ร้านบะหมี่เงินล้าน ร้านนี้มีดีที่สูตรโบราณของครอบครัว ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แค่เพียงคูหาเดียว แต่ลูกค้าที่มาก็เนืองแน่นตลอดเวลา เพียงแค่เดินผ่านก็ยังต้องแวะลิ้มลอง…!!!

บะหมี่ที่ร้านเป็นสูตรของในครอบครัว เน้นใช้ไข่เป็ดมากกว่าแป้ง หมูแดง หมูกรอบสูตรโบราณ เน้นคุณภาพของหมู ซึ่งทางร้านจะสั่งตรงจากโรงงาน โดยหมูแดงจะใช้ส่วนของสันนอก นำไปหมักน้ำเครื่องปรุง จากนั้นใช้ส้อมทิ่มจนน้ำหมักเข้าเนื้อ หมักทิ้งไว้ 1 วัน แล้วนำไปอบด้วยเตาอบ

ส่วนหมูกรอบทางร้าน จะเลือกใช้ส่วนสามชั้นติดมันเล็กน้อยหมักด้วยเกลือ แล้วนำไปต้ม อบ และทอดจนเนื้อหมูแห้งสุดท้ายที่น้ำราดหมูแดง เป็นสูตรของคุณป้า ซึ่งคุณป้าเป็นคนจีนแต้จิ๋ว ทางร้านจะไม่ใส่โป๊ยกั๊ก แต่จะใช้หอมแดงในการเพิ่มกลิ่น รสแทน

ร้านนี้จะอยู่เยื้องๆ กับบันไดทางลง เบอร์โทรศัพท์ 090-991-3538 เปิดวนัจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-20.00 น.

ไปต่อกันที่  ร้าน The Grand Ramen Umai แค่คุณเปิดประตูเข้ามา ก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นไอสไตลญ์ี่ปุ่น ตลบอบอวลไปทั่วทั้ง ร้าน… แต่สิ่งที่ดึงดูดใจพิธีกรของเรามากกว่านั้นคงหนีไม่พ้น แกงกระหรี่จานเด็ดและราเมนสูตรพิเศษ ที่เน้นทั้งคุณภาพ ปริมาณ จนกล้าท้าให้เหล่านักกินจุทั้งหลายมาประลองกัน

แกงกระหรี่หมูทอดไซส์พิเศษ ราคา 300 บาท บะหมี่ซุปเต้าเจี้ยวหน้าหมูซาชู ไซส์ปกติ ราคา 199 บาท ความพิเศษของหมูซาชู ใชส้ันคอ เพราะมันน้อยนำมาเคี่ยวประมาณ 2 ชม.ครึ่ง จนเนื้อหมูนุ่มถึงจะเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ หมูซาชูที่เสิร์ฟในชามมี 5 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 4 นิ้ว

เมื่อถามว่า ทำไมต้องให้เยอะขนาดนี้ เพราะครอบครัวเป็นคนชอบทานอาหาร พอไป ทานอาหารที่อื่นก็รู้สึกทานไม่ค่อยอิ่ม เมื่อเปิดร้านอาหารของตัวเองจึงตั้งใจ เสิร์ฟให้ลูกค้าในปริมาณเยอะๆ เน้นความคุ้มค่าและคุณภาพชั้นเลิศ คุณภาพเกินราคา เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี เครื่องปรุงทุกอย่างต้องส่ง ตรงมาจากญี่ปุ่น

ร้าน The Grand Ramen Umai ซอยสุขมุวทิ 26 เบอร์โทรศัพท์ 02-661-2508 หยุดทุกวันจันทร์

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up