บะหมี่กวางตุ้งเบตง ทีเด็ดอยู่ที่เส้นไม่เหมือนใคร-ไก่ทอดที่ต้องโทรจอง!!

รายการ ชีพจรลงพุง สัปดาห์นี้ พาไปลงพุงที่ ถ.ราษฎร์บูรณะ ที่ร้านบะหมี่กวางตุ้งเบตง และร้าน 4 พี่น้อง ไปเริ่มลงพุงร้านแรกที่ “ร้านบะหมี่กวางตุ้งเบตง” เด็ดที่!! เส้นบะหมี่ทำเอง เหนี่ยวนุ่ม, หมูแดงย่างเอง, บะหมี่ไก่ทอด ไก่ทอดที่ต้องโทรจองไว้เลย ไม่เช่นนั้นมาช้าอาจจะหมด หรือรอนานกว่า 30 นาทีในการทอดใหม่

นอกจากจะมีบะหมี่ที่เส้นเหนียวนุ่มแล้ว ทุกวันอาทิตย์ที่ร้านจะมีอาหารเช้าพื้นบ้านของเบตง คนเบตงที่มาอาศัยอยู่ใน กทม. มากินได้ที่ร้านนี้

พี่หลิน เจ้าของร้านรุ่นที่ 3 เผยสูตรเด็ดว่า บะหมี่ที่เบตงขายมานาน 3 รุ่นตั้งแต่คุณตา คุณพ่อแม่ และพวกเรา รวม 68 ปีแล้ว เรารักษาสูตรดั้งเดิมไว้ มีสูตรลับเฉพาะ เราจะทำเส้นเอง เส้นเหนียวนุ่ม เน้นวัตถุดิบดี สด ใหม่ มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ ผัก เครื่องปรุง ตั้งแต่สมัยคุณตา เปิดภัตราคาร(เฃ่งกี่) รับจัดโต๊ะจีน งานต่างๆ บะหมี่ก็ยังขายอยู่มีชื่อเสียงโด่งดังที่เบตง เมื่อ 35 ปีที่แล้ว ได้ย้ายมาขายบะหมี่ที่กรุงเทพ

เคล็ดลับเส้นบะหมี่ จะผสมไข่ไก่ที่ให้ความนุ่ม และไข่เป็ดที่ให้ความเหนียว ส่วนน้ำซุปทำไมถึงกลมกล่อม เพราะที่ร้านจะปรุงด้วยซอสซีอิ๊ว ปรุงพิเศษ ที่จะหอม กลมกล่อมกว่า ไม่เหมือนที่อื่น ไก่ทอดก็ปรุงรสสูตรเฉพาะของร้าน ที่ใครกินต้องติดใจ

พิกัดลงพุง – อยู่ในซอย เจริญนคร 78 จากหน้าปากซอยตรงเข้ามาสุดซอย ประมาณ300 เมตร แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 30 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ เปิดทุกวัน ยกเว้นนักขัตฤกษ์ เวลา 06.00-14.00 น. โทร 094-4491855.

keyboard_arrow_up