แกงกระหรี่ สตูว์ ข้าวหมูแดง ‘ร้านอุดมโภชนา’ ถนนแพร่งภูธร

รายการ “ชีพจรลงพุง” วันนี้อยู่กันที่ย่านสามแพร่ง อีกหนึ่งย่านสำคัญที่มีประวัติมายาวนานเพราะที่นี่เป็นวังของพระโอรสในสมัยรัชกาลที่ 4 และได้ใช้พระนามเดิมของพระโอรสมาตั้งเป็นชื่อแพร่งทั้ง 3 นั่นก็คือ แพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพศาสตร์ แต่อีกสิ่งที่ทำให้ย่านนี้ไม่เหมือนใคร นั่นคือ รสชาติอาหาร สูตรของบรรพบุรุษ ที่ยังคงสืบทอดต่อกันมา ซึ่งถูกซ่อนไว้มากมายตามแพร่งต่างๆ

วันนี้ หยวน และลิตา จะอาสาพาคุณผู้ชมไปตามหาของอร่อย เพราะของกินคือความฟินชนิดหนึ่ง แพร่งแรกที่จะพาไปลงพุงกันนั่น คือ แพร่งภูธร ร้านอาหารในย่านนี้จะถูกซ่อนอยู่ภายใต้อาคารหลังเก่าและบานประตูสีเขียว บวกกับอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์จากสูตรเด็ดเคล็บลับของบรรพบุรุษ ที่ถูกรักษาและสืบทอดไว้เป็นอย่างดีโดยคนรุ่นหลัง ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาต้องลิ้มลองกับร้านแรกที่เปิดมานานกว่า 80 ปี อย่าง “ร้านอุดมโภชนา” ด้วยรสชาติดั้งเดิมของแกงกระหรี่ สตูว์ ข้าวหมูแดง ผสมผสานกับน้ำราดกลิ่นเฉพาะของเครื่องเทศสูตรจีนแต้จิ๋ว ได้กลิ่นหอม ลงตัวกำลังดี

การคัดสรรหมูและเนื้อที่ใช้มาเป็นอย่างดี บวกกับเครื่องเทศหลายชนิด ที่ช่วยให้ทุกเมนูมีรสชาติแตกต่างจากร้านอื่น ตามสูตรเฉพาะของชาวจีนแต้จิ๋ว

เฮียเจ้าของร้าน แนะนำอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดของที่ร้านอุดมโภชนา นั่นคือ ปอเปี๊ยะสดปู ทานคู่กับมัสตาร์ด สีเหลืองนวล ที่ช่วยดึงรสชาติของปอเปี๊ยะให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

พิกัดลงพุง – ร้านเปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.30 หรือจะโทรมาสอบถามก่อนก็ได้ค่ะ ที่เบอร์ 02-221-3042.

keyboard_arrow_up