รสชาติที่ซ่อนอยู่ ‘ก๋วยเตี๋ยวหมู ลุงนิด-น้ำแข็งใส พี่อ้อ’ ณ ฉะเชิงเทรา (คลิป)

รายการ : ชีพจรลงพุง เสนอตอน รสชาติที่ซ่อนอยู่ ณ ฉะเชิงเทรา กับสองร้านดัง ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ลุงนิด และร้านน้ำแข็งใส พี่อ้อ เริ่มกันที่ร้านแรก “ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูลุงนิด” ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณที่มีทีเด็ดอยู่ที่เส้นบะหมี่ทำเอง และน้ำซุปไม่ใส่ชูรส น้ำตาลกรวด หัวไช้เท้า พร้อมพูดคุยกับเจ๊หมวย เล่าว่า ความพิเศษของบะหมี่ที่นี่มี 2 แบบ คือบะหมี่ไข่และบะหมี่งาดำ บะหมี่ไข่จะต้องใช้ในปริมาณมาก นำมานวด รีดและพับเองด้วยมือ เพื่อให้เส้นเหนียวนุ่ม

ส่วนบะหมี่ที่เป็นทีเด็ดก็คือ บะหมี่งาดำ จะใช้งาป่นผสมน้ำมันงา เมื่อได้เป็นเส้นบะหมี่ก็ต้องแช่ไว้ในตู้เย็น บะหมี่ตัวนี้จะมีเฉพาะลูกค้าประจำเท่านั้นที่สั่ง เพราะทางร้านไม่ได้ขึ้นป้ายบอกไว้ นอกจากนี้ ทีเด็ดอีกอย่างคือ น้ำซุป ที่นี่ไม่ใส่ชูรส จะใช้น้ำตาลกรวด และหัวไช้เท้า เพื่อให้คนที่เป็นโรคไตสามารถทานได้ เพราะน้ำซุปไม่มีรสเค็ม แต่มีความหวานแบบธรรมชาติ จากกระดุกหมูและรากผักชี

พิกัดลงพุง ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ เปิดทุกวัน 10.00-15.30 น. เบอร์โทร : 089-936-5918

ไปดับร้อนกันต่อที่ “ร้านน้ำแข็งใส พี่อ้อ” หวานเย็นแบบไทยๆ ซึ่งขายทั้งไอติมกะทิสดและน้ำแข็งใส ซึ่งไอติมกะทิสดทางร้านจะทำเอง ตั้งแต่การคั้นกะทิผสมน้ำตาลทราย และนำไปปั่น จนเป็นไอติม เครื่องมี 12 อย่าง แต่บางอย่างทางร้านก็ทำเองเช่นกัน ได้แก่ สับปะรดเชื่อม ฟักทองเชื่อม ข้าวเหนียวมูลกะทิ ข้าวโพดต้ม ถั่วลิสงคั่ว

พิกัดร้านตั้งอยู่ที่หน้าร้านนิว มินิมาร์ท เบอร์โทรศัพท์ 089-511-3415 เปิดทุกวัน เวลา 10.00-14.00 น. อย่าลืมมาร่วมพูดคุยหรือแนะนำร้านอร่อย ร้านโปรดของคุณ ผ่านทาง Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง และทาง IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up