ซุป’ตาร์พาตะลุย: ‘เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ พาลงใต้เดินสายชิมจนพุงกางที่ จ.ภูเก็ต

ซุป’ตาร์พาตะลุย ยังอยู่ในช่วงควันหลงวันแม่ ครั้งนี้จะลงใต้ไปเที่ยว ภูเก็ต กับดีว่าตัวแม่ ‘เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ แต่เป็นในอีกมุมมองใหม่ ไม่มีลงทะเล ดำน้ำ ดูปะการัง เพราะขุ่นแม่คิ้มจะพาทุกคนไปชิม ชิม ชิม และก็ชิม ของดีของอร่อยของภูเก็ต บอกเลยว่าระวังกระเพาะคุณให้ดีๆ งานนี้รับรองน้ำย่อยทำงานหนักแน่นอน

ออกสตาร์ททริปกันที่ตลาดสาธารณะ 2 (ตลาดเกษตร) ตลาดดังของ จ.ภูเก็ต ที่มีทั้งของสด และอาหารปรุงสุกหลากหลายให้เลือกสรร ยิ่งของทะเลไม่ต้องพูดถึง สดๆ พึ่งขึ้นมาจากน้ำกันเลยทีเดียว

 

อาหารปรุงสุกวางขายแบบละลานตา มีหลากหลายเมนู พ่อค้าแม่ค้าก็ใจดีมีให้ชิมก่อนซื้อ ถ้ารสถูกปากก็จัดใส่ถุงกลับบ้าน ทางด้านแขกรับเชิญของเราก็ชิมอย่างเอร็ดอร่อย เคี้ยวจนแก้มตุ่ยเลยทีเดียว

ตลอดการเดินจับจ่ายที่ตลาด ก็มีพี่น้องชาวภูเก็ต บ้างก็เป็นแฟนคลับรายการซุปตาร์’พาตะลุย แวะเวียนทักทายขอถ่ายภาพกับแขกรับเชิญและพิธีกรของเราไว้เป็นที่ระลึก เรียกว่าเป็นการเดินตลาดที่อบอุ่นมากจริงๆ

แต่สำหรับเมนูเด็ดที่ขุ่นแม่คิ้มแนะนำเป็นพิเศษ ไปภูเก็ตกี่ครั้งก็ต้องตื่นเช้ามานั่งทานร้านนี้ให้ได้ก็คือ ร้านโจ๊กและมาม่าต้ม ที่อร่อยที่สุดในตลาดเกษตร ไฮไลต์เด็ดก็อยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเส้นมาม่า บวกกับไข่ลวกกำลังดี และรสชาติของน้ำซุปที่จัดจ้านนั่นเอง

จัดเต็มสำหรับมือเช้ากันแล้ว หนุ่มนิกกี้ และขุ่นแม่คิ้ม ก็กระโดดขึ้น โคท้อง (รถสองแถว) ชมเมืองภูเก็ตที่เต็มไปด้วยตึกเก่าอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของจังหวัดภูเก็ต


และก็มาเดินทางมาถึงจุดหมายที่ 2 อ๊ามจุ้ยตุ๊ย ศาลเจ้าประจำเทศบาลนครภูเก็ต แต่ก่อนจะเข้าไปสักการะสิ่งมงคล ทั้งคู่ก็ต้องพ่ายให้กับร้านหมูทอดซะก่อน ว่าแล้วก็แวะเข้าไปชิมกันซะหน่อย

 

อิ่มท้องแล้วก็มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันต่อที่ อ๊ามจุ้ยตุ่ย แม้อากาศจะค่อนข้างร้อนแต่หนุ่มนิกกี้ และขุ่นแม่คิ้มของเราก็หน้าตาสดใส อิ่มใจสุดๆ

หลังจากทำบุญเสร็จแล้ว ทั้งคู่ก็แยกย้ายไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากที่ไปตะลุยชิมกันมาทั้งวัน แต่ก็ยังไม่ได้สะทกสะท้านกระเพาะของทั้งคู่ บุกไปชิมกันต่อที่ Chillva Market ตลาดนัดสุดชิลใจกลางเมืองภูเก็ต ที่เหล่าวัยรุ่นมักจะชวนกันไปชอปปิ้ง แต่สำหรับหนุ่มนิกกี้และขุ่นแม่คิ้มนั้น พุ่งเข้าหาร้านของกินอย่างเดียวเลยจ้า

และแน่นอนว่าต้องมีร้านประจำของขุ่นแม่คิ้มอยู่ที่ตลาดแห่งนี้ด้วย นั่นก็คือร้านของดองที่นึกถึงทีไรแขกรับเชิญของเราเป็นต้องมีอาการเปรี้ยวปากขึ้นมาทันที

อาหารซีฟู้ดก็เรียกว่าเฉียบขาด ทั้งความสดของ กุ้ง หอย ปู ปลา บวกกับน้ำจิ้มที่แซ่บถึงใจ บอกเลยทริปนี้พุงกางทั้งพิธีกร แขกรับเชิญ ไปจนถึงทีมงานช่างภาพกันเลยทีเดียว สมกับเป็นทริปที่ไปกับแม่จริงๆ

 ข้อมูลและภาพจาก รายการ ซุป’ตาร์ พาตะลุย: เจนนิเฟอร์ คิ้ม ซุป’ตาร์ประจำจังหวัดภูเก็ต 13 ส.ค. 60

keyboard_arrow_up