“บ้านและสวนแฟร์ 2018” Massclusive ส่วนผสมอันลงตัวระหว่างความ “ธรรมดา” ที่แค่ปรับมุมมองก็กลายเป็นสิ่งที่ “พิเศษ”

บ้านและสวนสัปดาห์นี้ เรา 2 คน เป๊ก เปรมณัช และ โบ ธนากร มาทุกคนออมาเที่ยวนอกบ้านกันที่งาน “บ้านและสวนแฟร์ 2018” เราอยู่กันที่อิมแพค เมืองทองธานี งานสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของคนรักบ้านและสวน ใครที่ไม่ได้มาคราวนี้ต้องบอกเลยว่าน่าเสียดายจริงๆ เพราะว่างานครั้งนี้พิเศษจริงๆ โดยปีนี้มาในธีมของ Massclusive ความธรรมดาที่พิเศษ จะเป็นอย่างไรนั้น พวกเราขออนุญาตไปลงทะเบียนรับถุงผ้ารักษ์โลกกันก่อน แล้วเดี๋ยวจะพาเข้าไปดูด้านในกันครับ

และวันนี้เราอยู่กับคุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) หัวเรือใหญ่ที่ทำให้เกิดงานดีๆ แบบนี้ขึ้น ซึ่งคุณเจก็ได้อธิบายให้เราฟังว่า Massclusive คือการที่นำสิ่งของ Mass ธรรมดาๆ ทั่วไปเนี่ย เข้ามาผสมผสานกับความเป็น Exclusive เพื่อสรรค์สร้างออกมาเป็นความพิเศษที่ไม่เหมือนใครขึ้นมา ของง่ายๆ บางอย่างบางชิ้น ถ้าเราสามารถนำมันมาสร้างสรรค์และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด บ้านของเราก็สวยมีสไตล์ได้ไม่เหมือนใคร โดยที่ของบางอย่างไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปด้วยซ้ำ และแน่นอนว่าเรามีบ้านจำลอง Massclusive มาให้ชมกันในงานด้วย มองผิวเผินก็อาจจะเหมือนตึกแถวในเมืองทั่วๆ ไป ไม่เห็นมีอะไรพิเศษ แต่ด้านในนี่บอกเลยว่าเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน เพียงแค่เราอาจจะใช้วัสดุทั่วไปที่เราคุ้นเคย เอามาปรับเปลี่ยนมุมมองการใช้งาน แค่นี้บ้านธรรมดาๆ ก็พิเศษได้แล้วครับ

และเหมือนเช่นงานบ้านและสวนแฟร์ทุกๆ ครั้ง นอกจากเราจะมีไอเดียบ้านคูลๆ มานำเสนอกันแล้ว ก็ยังมีโซนที่น่าสนใจต่างๆ อีกมากมาย อาทิ โซนของ ROOM โชว์เคสงานดีไซน์ในธีมที่คล้องจองไปกับธีมงาน Massclusive งานดีไซน์ที่นำเสนอในงานก็จะเป็นอะไรที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ง่ายๆ นั่นเอง หรือถัดมาอีกนิดกับโซนของ my home ที่จัดการเปลี่ยนบรรยากาศรอบๆ งานให้เป็น Outdoor Living Space ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถแฮปปี้ได้เหมือนอยู่บ้านนั่นเอง

พาไปชมแนวคิดเกี่ยวกับบ้านแล้ว เราก็ขอพามาชมแนวคิดของสวนในงานกันบ้างดีกว่า โซนของสวนนี้ยังคงเป็นความ Massclusive เช่นเดียวกับธีมงานครับ ซึ่งเป็นการนำธีมหลักมาต่อยอดเพิ่มเติมในการดีไซน์ให้ “อิฐ” ธรรมดาๆ นี่แหละ ทำให้น่าสนใจและพิเศษขึ้นมา อย่างที่เห็นนี่ก็เป็นสวนที่ใช้อิฐดีไซน์ขึ้นมาเป็นองค์ประกอบมุมต่างๆ ของสวน โอ้โห…ไม่คาดคิดมาก่อนเหมือนกันว่า ธรรมดาแต่พิเศษ มันจะพิเศษอะไรได้ขนาดนี้เลยทีเดียว ถัดมาก็จะเป็นของโซนสำนักพิมพ์บ้านและสวน ที่ครั้งนี้ขอนำเสนอในรูปแบบของการนั่งชิลล์ในสวน ไม่ว่าจะนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ เพราะเราเชื่อว่า การนั่งทำงานสบายๆ ในบรรยากาศผ่อนคลาย ทำให้ไอเดียในการทำงานพุ่งกระฉูดไปเลยยย

นอกจากนี้ภายในงานก็ยังมีโซนช้อปปิ้ง ซึ่งเป็นอีกโซนที่น่าสนใจ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตได้พบปะกับผู้บริโภคโดยตรง ทำให้สามารถสื่อสารกันได้ตรงจุดถึงสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ต่อเติม หรือจะเป็นของตกแต่งทั้งบ้านและสวนทั้งชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปจนถึงชิ้นใหญ่มหาศาลเลยทีเดียว ก็คงต้องลากันไปก่อนสำหรับปีนี้ พบกันใหม่อีกที “บ้านและสวนแฟร์ 2019” อย่าลืมมาเจอกันนะคร้าบบบ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up