เปิดเวทีสัมมนา ‘ถอดรื้อการศึกษาไทย เพื่อการปฏิรูปอย่างแท้จริง’

สมาคมเวิลด์ไดแด็ค ร่วมกับ สมาคมไดแด็คต้า เปิดเวทีสัมมนา Asia Didac Special Public Forum ในหัวข้อ “ถอดรื้อการศึกษาไทย เพื่อการปฏิรูปอย่างแท้จริง”

นายปรีชา สนั่นวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย และตัวแทนคณะผู้จัดงาน ระบุว่า ต้องการสื่อสารแก่สาธารณะในประเด็นเรื่องนโยบายการศึกษาที่ประเทศไทยและประเทศกำลังพัฒนาอีกหลายประเทศกำลังพยายามที่จะปฏิรูประบบ ภายใต้หัวข้อ Deconstruction-Reform of the reform ถอดรื้อการศึกษาไทย เพื่อการปฏิรูปอย่างแท้จริง โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกนำเสนอในรูปแบบครีเอทีฟทอล์ก โดยมีวิทยากรทางด้านการศึกษาหลากหลายสาขาที่น่าสนใจ อาทิ ผศ.อรรถพล อนันตวรสกุล อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการศูนย์ Thai Civic Education / ดร.ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย ผู้ก่อตั้งกลุ่มวิทยาลัยบ้านไม่เรียน และ Trash Hero Pattani คุณณิชา พิทยาพงศกร นักวิจัยจาก TDRI และอดีตหัวหน้าฝ่ายสรรหาผู้นำการเปลี่ยนแปลงจาก Teach for Thailand และคุณเฌอปราง อารีย์กุล BNK48 ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ เป็นต้น

การเสวนาในส่วนที่ 2 นำเสนอในรูปแบบเวทีเสวนาในหัวข้อ “หากข้าพเจ้าเป็นครูใหญ่” โดยผู้นำพรรคการเมืองต่างๆ อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ / คุณกรณ์ จาติกวณิช / พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส และ ครูจุ๊ย กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ร่วมไขประเด็น การพัฒนาการศึกษาไทยผ่านนโยบายสาธารณะ

นอกจากนี้ ในงานมีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายภาคส่วน โดยเฉพาะบุคลากรด้านการศึกษา ครู นักเรียน นักบริหารการศึกษา ไปจนถึงตัวแทนภาครัฐและองค์กรระหว่างประเทศ ซึ่งผู้สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถสำรองที่นั่งได้ล่วงหน้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย งานจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00-17.00 ณ ห้องเพลนารีฮอลล์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพิ่มเติมได้ที่ www.worlddidacasia.com

keyboard_arrow_up