จัด Passion บ้านดีๆ ถ่ายรูปอวดลง IG แบบไม่ต้องง้อคาเฟ่

หลายครั้งที่เราเห็นเพื่อนๆ หรือคนรู้จักไปเที่ยวคาเฟ่จิบกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ อวดลงโซเชียล จนหลายๆ คนถึงกับต้องเปิดวาร์ปตามหาคาเฟ่เจ๋งๆ นั่งซักร้าน แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะเก็บค่ารถ ค่ากาแฟ แล้วหันมาเปลี่ยนให้ทุกมุมบ้านของเรากลายเป็นมุมสุดเก๋ สามารถถ่ายรูปลง IG แบบที่ใครเห็นก็อยากจะเดินมาเคาะประตูหน้าบ้านขอเข้ามาเยี่ยมชมกันซะหน่อย

ที่งาน บ้านและสวนแฟร์ midyears2017 “เป๊ก เปรมณัช” และ “โบ ธนากร” มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ คุณ “เจรมัย พิทักษ์วงศ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พลับลิชชิ่ง จำกัด เกี่ยวกับไอเดียการตกแต่งบ้านต่างๆ อย่างเช่นห้องครัว

Out door สำหรับคนที่ชื่นชอบปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน แน่นอนเลยว่าควรจะมี เตาบาร์บีคิว สัญลักษณ์ของงานประดับไว้ ถึงไม่ได้ใช้บ่อย แต่ถ้าเห็นเจ้านี่แล้ว รับรองคุณอยากจะนัดเพื่อนมาปิ้ง-ย่าง ด้วยกันอย่างแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมจัดพื้นที่ทำอาหาร และที่นั่งในสวนเยอะๆ คงไม่มีใครอยากนั่งกินข้าวนอกบ้านคนเดียวใช่ไหมล่ะ

In door ลองใส่ลูกเล่นให้กับห้องครัวได้มีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง อย่างเช่น เปลี่ยนจากเครื่องดูดอากาศใหญ่ๆ ไปเป็น ฝาไหล แบบบ้านไทยโบราณ ให้อากาศได้ถ่ายเท

ครัวเบเกอรี่ ณ จุดๆ นี้คงจะดีต่อใจสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำขนมไม่น้อย หากแบล็คกราวน์ของภาพจะเกร๋ ชิค ไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ ลองมองหาข้าวของเครื่องใช้ที่มีดีไซน์สวยๆ สีสันสดใส มาตกแต่งนิดหน่อยรับรองคุณแม่บ้านทั้งหลายจะไม่เจียดเงินออกไปนั่งคาเฟ่นอกบ้านแน่อน

ครัวอาหารไทย โซนนี้ต้องยกไปไว้นอกบ้านดีที่สุด เพราะสรรพคุณกลิ่นอาหารไทยก็รู้ๆ กันอยู่ว่าแสบถึงทรวงขนาดไหน เน้นเรื่องของโครงสร้างก็ควรจะเป็นห้องโปร่ง ในส่วนของ passion นั้น จะให้ถึงไทยแท้ต้องมีทั้งยืนและครัวนั่ง เพราะการตำน้ำพริกให้ถึงเครื่องถึงรส มันต้องนั่งตำกันแบบเน้นๆ พริกเม็ดต่อเม็ดกันไปเลย

ติดตามชมบ้านสวยเพื่อเพิ่มไอเดียในการตกแต่งบ้านของคุณได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ 09.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up