คุณนายพาทัวร์ ‘ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด’ ชมแหล่งน้ำผุดธรรมชาติ ใสที่สุดในเมืองไทย!

คุณนายยังพาจ่ายตลาดกันทีี่ เมืองสุราษฎร์ฯ กับไกด์กิติมศักดิ์ คุณนายสินีนาฏ อินทร์นาค นายกเหล่ากาชาดและภรรยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคุณนายพาไปส่งท้ายทริปนี้กันที่ ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี บ่อน้ำผุดที่ใสที่สุดในประเทศไทย บอกเลยว่าน้ำใสจนเห็นตัวปลา บรรยากาศสวยงามสุดๆ!

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเพิ่งเปิดให้มีการท่องเที่ยวเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมาไม่นานเท่านั้น โดยน้ำจากป่าต้นน้ำแห่งนี้ จะผุดขึ้นมาจากใต้ดิน พื้นด้านล่างเป็นทราย ทำให้น้ำไม่ขุ่น สามารถเห็นปลาในน้ำว่ายไปว่ายมาได้ชัดเจน ล้อมรอบด้วยป่าเขียวขจี นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมจะได้เก็บบรรยากาศความเป็นธรรมชาติกลับไปอย่างเต็มอิ่ม โดยแบ่งเป็นโซนที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ และโซนที่ห้ามไม่ให้ลงเล่นน้ำ เพราะชาวบ้านเชื่อว่าบริเวณนั้นเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ ซึ่งคุณนายแอบกระซิบว่า ในช่วงสุดสัปดาห์หนึ่ง จะมีคนมาเล่นน้ำที่นี่กว่าพันคนเลยทีเดียว

เล่นน้ำ เดินชมธรรมชาติกันจนหมดแรง ก็ไปหาอาหารอร่อยๆ กินเติมพลังกันต่อที่ ตลาดโชคปิ่นทอง ที่ ต.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งแม่ค้าที่นี่แทบไม่ต้องง้อลูกค้ากันเลยเพราะขายดี คึกคักสุดๆ ก่อนจะไปเดินหาซื้อ “เหมง” ซึ่งเป็นภาษาใต้หมายถึง กะลามะพร้าวอ่อนที่ยังไม่มีเนื้อมะพร้าว ซึ่งกะลาจะยังมีความกรอบ ไม่แข็ง เพื่อทำเมนูเด็ด “แกงเผ็ดเหมงมะพร้าว” จะ ว้าว! ขนาดไหน ติดตามได้ใน  รายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี 34

 

keyboard_arrow_up