เยือน ‘สระบุรี’ กราบ ‘รอยพระพุทธบาท’ เสริมสิริมงคลรับปีใหม่!

คุณนายจ่ายตลาด พาไปกราบรอยพระพุทธบาท ที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตต้อนรับปีใหม่ 2561 กับไกด์กิติมศักดิ์ คุณนายพจนันต์ เทวีทิวารักษ์ นายกเหล่ากาชาดและภรรยาท่านผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี

วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งในวัดชื่อดังของไทยที่ชาวพุทธทั้งในประเทศและทั่วโลก ต่างหลั่งไหลเดินทางมาเพื่อกราบสักการะ โดยมีความเชื่อตั้งแต่โบราณว่า ใครก็ตามที่มาสักการะรอยพระพุทธบาทครบ 7 ครั้ง จะได้ไปจุติในสรวงสวรรค์!

วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหารถูกสร้างขึ้น ในปี พ.ศ 2167 สมัยพระเจ้าทรงธรรมแห่งกรุงศรีอยุธยา จากการค้นพบรอยพระพุทธบาท ความกว้าง 21 นิ้ว ยาว 60 นิ้ว ลึก 11 นิ้ว โดยเห็นว่าเป็นรอยพระพุทธบาทตรงตามลักษณะ 108 ประการ จึงได้มีการสร้างมณฑปครอบ และเกิดเป็นวัดแห่งนี้ขึ้น

นอกจากนี้ตลอดทางจากหน้าวัดไปสู่บันไดนาคทั้งสามสาย บันไดเงิน บันไดแก้ว บันไดทอง ที่จะนำทุกคนไปสู่รอยพระพุทธบาท จะมีซุ้มให้เลือกทำบุญเป็นจำนวนมาก ใครที่อยากมาทำบุญที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลาเวลา 8.30-16.30 น.

สำหรับการเดินทางไปวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหารก็ง่ายนิดเดียว! โดยตั้งอยู่ห่างจากตัว อ.เมือง จ.สระบุรีเพียง 28 กิโลเมตร วิ่งตามทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าไปเพชรบูรณ์ ถึงแยกพุแค เลี้ยวซ้ายไปอ.พระพุทธบาท หากมาจากกรุงเทพมหานคร ใช้ถนนพหลโยธินผ่านเข้าตัวเมืองสระบุรีและเดินทางต่อตามเส้นทางด้านบนได้เลย

อิ่มบุญเสร็จ ก็มาอิ่มท้องกันต่อที่ ตลาดวงษ์ทอง ตลาดขายส่งขนาดใหญ่เปิดให้เดินเลือกซื้อของตั้งแต่ตี 4 ที่รวบรวมผลผลิตการเกษตรสดใหม่จากทั่วเมืองสระบุรี เพื่อหาซื้อผักสดๆ ไปทำเมนู ยำผักหวานกรอบ ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์! ตามมาจดสูตรกันได้ในรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up