ความงามในความเรียบง่าย… เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน สไตล์สแกนดิเนเวีย

สั่นสะเทือนวงการออกแบบระดับโลกตัวจริงแห่งวงการดีไซน์เดนมาร์ก มาเจอกับผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่จากสวีเดน “อิเกีย” ผนึกกำลัง Hay รังสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ “YPPERLIG/อิปเปอร์ลิก” เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ที่มีความสวยงามด้วยรูปทรงเรขาคณิตและสีละมุนตา สะท้อนค่านิยมและเอกลักษณ์ของงานออกแบบแถบสแกนดิเนเวีย ที่โดดเด่นด้วยความสวยงามและคุณภาพ ผสานกับเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีสินค้าใหม่ให้เลือกกว่า 35 รายการ ตั้งแต่ โซฟาเบด โต๊ะกลาง เก้าอี้ โคมไฟ กระจก ปลอกหมอน กล่องเหล็ก จนถึงไอคอนประจำอิเกียอย่าง ถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ที่นำมาออกแบบปรับโฉมใหม่เพิ่มเติมลวดลายและสีสันละมุนตา

ความงามในความเรียบง่าย... เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน สไตล์สแกนดิเนเวีย

มาร์คัส อิงแมน (Marcus Engman) หัวหน้าทีมดีไซน์ประจำอิเกีย สวีเดน เล่าถึงความร่วมมือกับ HAY ในครั้งนี้ ว่า “เราตั้งใจที่จะสร้างคอลเลกชั่น YPPERLIG/อิปเปอร์ลิก ให้สะท้อนถึงความงามในความเรียบง่าย…The beauty of basics ซึ่งเป็นแก่นแท้ของสไตล์สแกนดิเนเวีย เราเชื่อว่าการร่วมงานกับผู้อื่นจะทำให้เราประสบผลสำเร็จมากขึ้น และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น ตอบโจทย์ผู้คนได้อย่างมากมาย ซึ่งการร่วมมือกับ HAY ในครั้งนี้ตอกย้ำว่าสิ่งที่เราคิดนั้นถูกแล้ว เราได้เรียนรู้เทคนิค วิธีการคิดของกันและกัน ก่อให้เกิดแนวทางการทำงานที่ยิ่งขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจของทั้ง 2 ฝ่าย”

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นเด่น จากคอลเลกชั่น YPPERLIG/อิปเปอร์ลิก

เก้าอี้มีที่วางแขน ราคา 1,950 บาท มีให้เลือก 2 สี ขาวและเขียว
เฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของรอล์ฟ เฮย์ เป็นเก้าอี้ที่มีวิธีการผลิตแบบ Monobloc โดยการฉีดพลาสติกเหลวช็อตเดียวเพื่อหล่อลงในแม่พิมพ์ ใช้เวลายิง 30 วินาที จนได้ออกมาเป็นเก้าอี้ที่ แข็งแรง น้ำหนักเบา และสะดวกสบาย

โต๊ะ ใช้วัสดุไม้จริงและเหล็ก ราคา 1,990 บาท
จึงมีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน และทำความสะอาดง่าย
โต๊ะไม้กระดาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญในการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียแบบดั้งเดิม ซึ่ง HAY ได้เติมความโมเดิร์นลงไป ใช้เทคนิคใหม่ล่าสุด board-on-frame เพื่อเพิ่มความทนทานยิ่งขึ้น

โคมไฟ มีให้เลือกทั้งแบบตั้งโต๊ะ ราคา 1,590 บาท และตั้งพื้น ราคา 1,990 บาท
โจทย์หลักในการออกแบบโคมไฟชิ้นนี้ของ HAY คือต้องการโคมไฟที่มีความเพรียวบางสุดๆ ทำให้กว่าจะได้ผลลัพธ์เป็นโคมไฟชิ้นนี้ ทีมงานต้องร่วมแรงร่วมใจกันทำงานอย่างหนัก และปรับแก้หลายรอบมากๆ โคมไฟนี้มาพร้อมกับระบบปรับความสว่างแบบสัมผัส และยังสามารถปรับหมุนส่วนหัวของโคมไฟ ให้ส่องไปทิศทางที่ต้องการได้

กระจก มีให้เลือก 3 ขนาดและสี ได้แก่ สีขาว กว้าง 45 x สูง 46 ซม. ราคา 699 บาท, สีแดงเข้ม กว้าง 30 x สูง 25.7 ซม. ราคา 499 บาท และ สีเขียว กว้าง 30 x สูง 40 ซม. ราคา 599 บาท มีชั้นเล็กๆ สำหรับใส่ของจุกจิก และที่สำคัญผ่านการทดสอบความชื้นแล้ว จึงสามารถใช้ในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

ถุงหิ้ว ราคา 89 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ
เมตเต้ เฮย์ ตั้งใจที่จะมอบชีวิตใหม่ให้กับสินค้าที่เป็นไอคอนของอิเกีย เธอจึงเลือกถุงสีน้ำเงินของอิเกียมาปรับโฉมใหม่ โดยยังคงเก็บเอกลักษณ์ต้นแบบไว้ ทั้งในเรื่องของขนาด และวัสดุ แล้วเพิ่มเติมลวดลายและสีสันต่างๆ

พบกับหลากหลายไอเดียและแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่น YPPERLIG/อิปเปอร์ลิก จากความร่วมมือของอิเกียและ HAY ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมนี้ ที่อิเกีย เมกาบางนา หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA.co.th

keyboard_arrow_up