ขั้นกว่าของกล้องฟรุ้งฟริ้ง เสกคนธรรมดาให้กลายเป็นนางฟ้าในบัดดล

หลังจากที่กล้อง FUJI X-A2 ประสบความสำเร็จในไทยอย่างถล่มทลาย ครองส่วนแบ่งตลาดกล้อง mirrorless เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย เพราะบรรดาเน็ตไอดอลหันมาใช้กล้องรุ่นนี้พร้อมทั้งยังอวดสรรพคุณภาพถ่าย ที่ดูแล้วยังไง๊ยังไงก็สวย หน้าใสวิ้ง ได้โทนสีแบบญี่ปุ่น ล่าสุดค่ายฟูจิจึงเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม FUJI X-A3 เอาใจสาวๆ ที่ชอบเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ ส่วนสเปคจะน่าสนใจขนาดไหน มีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง มาดูกันเลย!

เซนเซอร์

pic_08

ใช้ Sensor APS-C ให้ความละเอียดถึง 24.2 ล้านพิกเซล จากเดิม FUJI X-A2 ความละเอียดอยู่ที่ 16.3 ล้านพิกเซล

ระบบโฟกัส

pic_04

โฟกัสแบบ Hybrid 77 จุด เร็วขึ้นกว่าเดิมที่โฟกัสเพียง 49 จุด

หน้าจอ

pic_03

pic_02

ขนาดหน้าจอ 3 นิ้ว เท่ากันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นจอแบบทัชสกรีนและสามารถพับขึ้นได้ 180 องศา ในขณะที่ ของเดิมพับได้ 175 องศา

การเชื่อมต่อ

pic_07

pic_08 (1)

pic_03 (2)

เชื่อมต่อผ่าน wifi ได้เหมือนเดิม และสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ หรือใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมตกดชัตเตอร์ได้นั่นเอง ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ FUJI X-A2 ยังทำไม่ได้

โหมด

pic_02 (1) pic_03 (1)

มีโหมดพิเศษสำหรับการถ่ายภาพบุคคลเพิ่มขึ้นมาอีก สามารถปรับความเนียนของผิวหน้าได้ถึง 3 ระดับ แต่ยังคงความธรรมชาติของผิวหน้าไว้ รุ่นนี้ฟูจิพัฒนามาเพื่อให้เข้ากับสีผิวคนไทยโดยเฉพาะเชียวนะ

การชาร์จแบตเตอรี่

pic_02 (2)

สามารถชาร์จไฟได้ผ่านช่อง USB ต่อกับตัวกล้องได้โดยรง ทีนี้แค่มี Power Bank ก็หมดปัญหาเรื่องแบตหมดแล้ว ในขณะที่ FUJI X-A2 ยังทำไม่ได้ ต้องมีแบตสำรองอีกก้อนหนึ่งหรือไม่ก็ต้องหาปลั๊กเสียบชาร์จเท่านั้น

น้ำหนัก

pic_01

น้ำหนักเบากว่าเดิมนิดหน่อยเป็น 339 กรัม รวมน้ำหนักแบตและเมมโมรี่การ์ดแล้ว ต่างจาก FUJI X-A2 ที่หนัก 350 กรัม

สี

img_main07

รุ่นใหม่นี้มีสีเงิน น้ำตาล และชมพู แต่รุ่นเดิมมีสีขาว เงิน น้ำตาล

นอกนั้นก็มีส่วนที่ปรับปรุงอีก เช่น โหมดโฟกัสดวงตา ทำให้ถ่ายภาพบุคคลได้ดีขึ้น มีโหมดจำลองฟิล์ม 11 แบบที่ใช้กับการถ่ายวิดีโอได้ด้วย ส่วน ISO สูงสุดอยู่ที่ 25,600

โดยรวมแล้วกล้อง FUJI X-A3 น่าจะเป็นรุ่นที่ถูกใจสายเซลฟี่อย่างแน่นอน เพราะฟังก์หลักๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้รูปถ่ายคนธรรมดากลายเป็นนางฟ้าแสนสวยได้ สนนราคาอยู่ที่ 23,990 บาท

เครดิตรูปภาพจาก : www.fujifilm.co.th

keyboard_arrow_up